Vệ sinh máy giặt như thế nào cho đúng cách?

Công việc bận rộn hằng ngày khiến bạn sử dụng chiếc máy giặt ngày một nhiều hơn. Mỗi ngày máy giặt đều hoạt động đều đặn để mang tới những bộ áo quần tinh tươm cho cả gia đình bạn. Một phần các vết bẩn sẽ trôi đi theo nước nhưng phần còn lại sẽ bị bám vào lồng giặt, vì vậy bạn nên thường xuyên vệ sinh lồng giặt để đảm bảo quần áo luôn sạch sẽ thơm tho cho cả nhà.

Chuẩn bị

Để vệ sinh máy giặt bạn có thể thực hiện theo 6 nước của chúng tôi dưới đây. Trước tiên bạn nên chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như: một chai giấm ăn, một miếng bọt biển hoặc miếng mút sạch, một chai nước tẩy Javen.

Các bước thực hiện vệ sinh máy giặt

Bước 1: Bạn lấy toàn bộ quần áo còn sót lại trong máy giặt ra ngoài không để bất cứ thứ gì sót lại trong lồng giặt.

 

lấy toàn bộ quần áo còn sót lại trong máy giặt

Bước 2: Tiến hành xả đầy nước sạch vào trong lồng giặt. Tiếp đến bạn đổ 2 cốc giấm ăn vào trong và giữ nguyên như vậy trong 1 giờ đồng hồ.

 

 

Bước 3: Sau 1 giờ ngâm giấm và nước bạn tiến hành khởi động máy trở lại. Khi máy hoàn thành một chu trình giặt như thông thường thì dừng lại. Sau đó nhúng miếng bọt biển vào dung dịch giấm ăn. Rồi tiến hành cọ sạch bên trong lồng giặt.

 

 

Bước 4: Sau khi làm sạch lồng giặt với giấm bạn tiếp tục xả đầy nước vào lồng giặt. Thêm một lần nữa rồi cho 2 cốc nước tẩy Javen vào. Và để yên trong 1 giờ đồng hồ như với giấm. Bạn có thể áp dụng cả máy giặt cửa trên và cửa trước.

 

Vệ sinh máy giặt

 

Bước 5: Trong thời gian 1 giờ đó bạn có thể tiến hành làm sạch các vị trí khác của máy. Như bảng điều khiển, nắp, phần vỏ máy….

 

 

Bước 6: Sau 1 giờ bạn hãy khởi động máy và cho máy hoàn thành một chu trình giặt như bình thường tương tự với lần đầu làm sạch với giấm. Sau khi kết thúc quá trình giặt bạn sẽ thấy lồng giặt sáng bóng tinh tươm. Đảm bảo giặt quần áo sạch hơn nhiều.

Máy giặt bán chạy nhất 2019 đang được bày bán tại Long Bình Plaza với nhiều ưu đãi hấp dẫn chưa từng có.

Bình luận trên Facebook