TIVI ANDROID TIỆN LỢI HƠN 7 TÍNH NĂNG SAU

Ngày nay, nhờ công nghệ phát triển hiện đại mà các dòng tivi đời mới ngày cảng trở nên thông minh hơn, phục vụ tốt cho nhu cầu nghe nhìn của bạn và gia đình. Có thể kể đến là Tivi Android với nhiều tính năng hữu ích giúp bạn giải trí thuận tiện nhất. Mời bạn điểm qua 7 tính năng thú vị của tivi Android trong bài viết sau, bạn sẽ ngạc nhiên khi thiết bị có vài tính năng mà chưa bao giờ dùng đến đấy.

Chơi game với bộ điều khiển

Các game thủ nếu muốn trải nghiệm chơi game hoàn hảo hãy trang bị thêm bộ điều khiển trò chơi cho tivi Android của mình. Với kết nối Bluetooth, bạn có thể dùng các điều khiển trò chơi như Xbox One,Sony PS4 ….

 

 

Bạn kích hoạt bluetooth cho thiết bị chơi game, truy cập menu cài đặt trên tivi -> Cài đặt Bluetooth -> Thêm thiết bị, chọn tín hiệu bluetooth của thiết bị chơi game và nhấn Xong.

Ngoài chơi game, điều khiển này còn có thể giúp bạn điều hướng màn hình chính của tivi cũng như điều khiển các ứng dụng khác.

Sử dụng nhiều ứng dụng của Android

Google Play trên  smart tivi Android thường chỉ hiện các ứng dụng chuyên dụng được tối ưu cho màn hình lớn. Nhưng bạn có thể thêm bất kỳ ứng dụng nào vào tivi. Trừ khi một ứng dụng nào đó không thể hoạt động trên tivi mà thôi.

Ngoài Google Play, bạn cũng có thể cài thêm các ứng dụng của bên thứ ba vào tivi. Cho phép thiết bị cài đặt các ứng dụng được tải thông qua tệp apk. Bằng cách truy cập menu Bảo mật -> Bật “Cho phép tải từ nguồn không xác định”.

Bạn có thể dùng ứng dụng trình quản lý tệp từ Google Play (như ES File Explorer cho phép đồng bộ hóa Dropbox và Google Drive). Sau đó tìm các tệp apk cho ứng dụng Android, tải. Và chuyển các ứng dụng này vào thư mục dữ liệu đám mây, cài đặt trực tiếp tệp apk từ tivi.

Điều khiển bằng giọng nói

Điều khiển của tivi Android có nút micro chuyên dụng để thực hiện các tác vụ điều khiển thông qua giọng nói. Như tìm kiếm chương trình hoặc diễn viên, mở ứng dụng, thay đổi cài đặt,… thông qua giọng nói của chính bạn.

Trợ lý ảo Google Assistant

Với Google Assistant trên điện thoại, bạn có thể tìm kiếm tivi trong menu các thiết bị kết nối thông qua Bluetooth. Và kích hoạt vào ô “Kết quả cá nhân” để đồng bộ hóa ứng dụng trợ lí Google Assistant trên Android tivi. Giúp điều khiển mọi thiết bị thông minh trong nhà. Thậm chí phát trực tiếp nguồn cấp dữ liệu từ bất kỳ camera an ninh nào được kết nối.

 

 

Trợ lý ảo Google Assistant.

Điều khiển tivi bằng smartphone

Ứng dụng Android TV Remote Control có thể giúp bạn điều khiển màn hình và menu trên tivi. Ứng dụng này thậm chí còn có phiên bản hỗ trợ cho người dùng iPhone. Giờ đây, bạn sẽ dùng smartphone thành chiếc điều khiểndự phòng thông minh.

Từ tivi chuyển thành Chromecast

Bạn có thể dùng tivi Android như một thiết bị Chromecast dùng để truyền tải dữ liệu trên thiết bị của mình lên màn hình tivi. Nhờ đó, bạn có thể xem các đoạn video hay phim trên YouTube, Neflix ngay trên chiếc tivi dễ dàng.

Không nhận thông báo của các ứng dụng

Bạn có thể tắt các thông báo đề xuất các ứng dụng trên tivi như YouTube, Hulu, Google Play. Bằng cách truy cập menu Cài đặt -> Ứng dụng -> Ứng dụng được đề xuất -> Tắt thông báo.

 

 

Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm với nhiều mặt hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử giá tốt nhất!

Bình luận trên Facebook