Tủ lạnh không lạnh? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu một ngày bạn mở tủ lạnh ra và thấy đá không đông, kem tan, thức ăn bị hư hỏng, có nghĩa tủ của bạn đã bị “treo máy”, không lạnh. Vì sao tủ lại bị vậy, cùng tham khảo ngay mẹo nhận biết và khắc phục sau.

1 Cửa tủ đóng không khít, viền cao su bị hở

Tủ đóng không khít có thể là do thói quen mở tủ ra “ngắm nghía” rất lâu rồi đóng không khít. Cũng có trường hợp do viền cao su bị hỏng, bị rách nên không thể làm cửa tủ đóng kín… những điều này đều dễ làm không khí lạnh thoát ra ngoài, khiến tủ lạnh không làm lạnh. Nếu nguyên nhân từ người sử dụng, bạn chỉ cần chú ý hơn khi sử dụng tủ. Nếu là do viền cao su bạn hãy liên hệ đơn vị bảo hành, sửa chữa để thay mới.

 

Tủ lạnh không lạnh? Nguyên nhân và cách khắc phục! 1

2 Bị thiếu gas

Nếu gas không đủ, tủ không thể làm lạnh được, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa bơm thêm gas, tủ sẽ hoạt động tốt hơn.

3 Kiểm tra nút chỉnh lại nhiệt độ tủ

Rất nhiều trường hợp tủ không lạnh là do tủ đang bị chỉnh ở mức làm lạnh thấp hoặc đang được cài đặt ở chế độ tiết kiệm điện. Khi phát hiện thấy tủ không lạnh, bạn nên kiểm tra xem tủ có đang được đặt ở mức làm lạnh thấp. Hay đang chạy ở chế độ tiết kiệm điện hay không.

 

Tủ lạnh không lạnh? Nguyên nhân và cách khắc phục! 2

4 Bộ phận xả đá có vấn đề

Bộ phận xả đá không hoạt động sẽ khiến tuyết đông lại quanh các thiết bị làm bay hơi, gây “tê liệt” hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ không lạnh. Lúc này bạn cần dịch vụ sửa chữa giúp đỡ khắc phục. Nên nhớ vệ sinh tủ thường xuyên để các thiết bị hoạt động tốt hơn, bền hơn.

Tủ lạnh Mitsubishi hiện nay có thêm nhiều chức năng hiện đại hỗ trợ người dùng.

5 Công tắc đèn trong tủ không hoạt động

Công tắc đèn giúp nhận biết tủ của bạn có đang hoạt động hay không, nếu mở tủ ra không có đèn sáng hãy xem lại dây cắm, các bộ phận kết nối. Nếu chúng không có vấn đề gì, có nghĩa đã có trục trặc bên trong. Lúc này đừng tự sửa chữa mà hãy gọi thợ đến sửa.

6 Quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm bên trong tủ 

Bạn đặt quá nhiều thực phẩm vào tủ nên sẽ không có đủ khoảng trống để không khí lạnh lưu thông, không thể làm lạnh thực phẩm được.

Trường hợp ngược lại khi có quá ít thực phẩm bên trong cũng làm tủ hoạt động không tốt. Vì thế tốt nhất bạn hãy luôn duy trì một lượng thực phẩm vừa đủ trong khi tủ đang chạy.

 

Tủ lạnh không lạnh? Nguyên nhân và cách khắc phục! 3

 

Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm với nhiều mặt hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử giá tốt nhất!

Bình luận trên Facebook