Tivi 8K là gì? Có gì khác biệt so với 4K? Các dòng tivi 8K hiện nay!

Tivi 8K là một chiếc tivi được trang bị độ phân giải 8K có chất lượng hình ảnh siêu nét. Với số điểm ảnh nhiều hơn gấp 4 lần so với độ phân giải 4K hiện nay. Cùng Long Bình Plaza tìm hiểu kĩ hơn Tivi 8K là gì, có những ưu điểm vượt trội nào so với các dòng tivi 4K qua bài viết dưới nhé!

1 Tivi 8K là gì?

TV 8K là một chiếc tivi được trang bị độ phân giải 8K có chất lượng hình ảnh siêu nét. Với số điểm ảnh nhiều hơn gấp 4 lần so với độ phân giải 4K hiện nay.

Qua đó, các dòng TV có độ phân giải 8K sở hữu độ phân giải 7680 x 4320 pixel. Giúp các chi tiết hình ảnh trở nên siêu nét và độ nét vượt trội hơn bất cứ độ phân giải nào khác hiện nay.

Gần đây, các thương hiệu điện tử như Samsung, Sharp, LG đã bắt đầu đua nhau ra mắt các dòng tivi 8K. Với nhiều công nghệ mới giúp hình ảnh siêu nét cùng màu sắc tốt hơn.

 

Tivi 8K là gì? Có gì khác biệt so với 4K? Các dòng tivi 8K hiện nay! 1
2 Ưu điểm của tivi 8K

1. Chất lượng hình ảnh siêu nét

Với một chiếc TV 8K, số điểm ảnh của tivi sẽ lên tới hơn 33 triệu điểm ảnh. Và mặc dù cho TV có kích thước lớn đến mức nào đi chăng nữa thì số điểm ảnh cực lớn này sẽ đủ bao phủ kín cả màn hình. Từ đó, độ nét của hình ảnh sẽ vượt trội hơn, nhờ các điểm ảnh được liền mạch.

 

Tivi 8K là gì? Có gì khác biệt so với 4K? Các dòng tivi 8K hiện nay! 2

 

2. Tốc độ khung hình cực kỳ cao

Độ phân giải cực cao của TV 8K sẽ đòi hỏi tốc độ khung hình của tivi phải thực sự cao. Vì thế, các nhà sản xuất đã xử lý các loại chíp chuyên dụng trên tivi dùng để tối ưu hình ảnh (chẳng hạn như chip xử lý Quantum 8K của Samsung).

 

Tivi 8K là gì? Có gì khác biệt so với 4K? Các dòng tivi 8K hiện nay! 3

 

3. Độ sáng màn hình, độ tương phản cùng hình ảnh có độ sâu ấn tượng

Tivi 8K sẽ có khả năng hiển thị màu cực kỳ tốt, hình ảnh có độ sâu ấn tượng cùng góc nhìn cực kỳ rộng. Lấy ví dụ như tivi 8K LV-85001 của Sharp sở hữu độ sáng 1000nit. Độ tương phản 100.000:1 và góc nhìn lên đến 176 độ.

4. Ưu ái trang bị nhiều công nghệ hình ảnh mới nhất và cao cấp nhất trong tương lai

So với các dòng TV có màn hình Full HD và 4K hiện đại thì những chiếc tivi 8K trong tương lai sẽ là những dòng tivi cao cấp nhất. Và được các hãng điện tử ưu ái trang bị nhiều công nghệ hình ảnh mới nhất trong việc nâng cấp hình ảnh HDR. Chất lượng hiển thị, màu sắc được hiển thị tốt nhất.

Ngoài việc nâng cấp hình ảnh, mà còn cả những tính năng thông minh trong tương lai chẳng hạn như trợ lý ảo AI, màn hình cong, tái tạo âm thanh trung thực,…

Ngoài ra, các dòng TV 8K được tích hợp trí thông minh nhân tạo giúp tivi có thể tự điều chỉnh độ sáng màn hình. Độ tương phản được cải thiện cùng với độ phân giải của những nội dung phim ảnh chất lượng thấp được nâng cao lên đáng kể mà không làm mất đi màu sắc và tín hiệu gốc.

3 Những dòng tivi nào có màn hình 8K trên thị trường hiện nay

Nhiều nhà sản xuất hiện nay vẫn đang có những bước đầu tập trung sản xuất màn hình TV 4K thì LG, Sharp cùng Samsung là 3 cái tên đã ra mắt các dòng tivi độ phân giải 8K đầu tiên của mình.

Tivi LG 8K: LG đã cho trình làng chiếc OLED TV 8K có kích thước 88 inch và độ phân giải 8K lớn nhất tính đến thời điểm hiện tạ. Điều này càng khẳng định vị thế của LG trong ngành công nghiệp tivi.

– TV Sharp 8K LV85001: V-85001 có độ phân giải lên đến 7680×4320 pixel. Sử dụng tấm nền IGZO do Sharp phát triển. Với kích thước 85 inch, tấm nền này có 104 điểm ảnh trên mỗi inch vuông, độ tương phản 100.000:1 và góc nhìn 176 độ.

– TV Samsung 8K Q900R: Samsung đã giới thiệu mẫu TV màn hình 8K của mình với mẫu TV QLED Q900R. Dòng tivi này được tích hợp trí thông minh nhân tạo AI cùng kích thước siêu mỏng.

Tivi bán chạy nhất 2019 đang được bày bán tại Long Bình Plaza với nhiều ưu đãi hấp dẫn chưa từng có.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận trên Facebook