Tìm hiểu về chế độ ngủ đêm trên điều hòa

Tìm hiểu về chế độ ngủ đêm trên điều hòa

Bạn đã biết chế độ ngủ đêm trên điều hòa là tính năng gì và mang lại lợi ích gì cho người sử dụng chưa? Hãy cùng Long Bình tìm hiểu về chế độ này trên điều hòa nhé.

 

Tìm hiểu về chế độ ngủ đêm trên điều hòa
Tìm hiểu về chế độ ngủ đêm trên điều hòa

Chế độ ngủ đêm trên máy lạnh là gì?

Chế độ ngủ đêm thực chất là một chế độ tiết kiệm điện năng và bảo vệ sức khoẻ người dùng của điều hòa, được thiết kế dành riêng cho điều hòa khi vận hành vào ban đêm.

Chế độ này giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn với cơ chế thiết lập đặc biệt nhằm cân bằng nhiệt độ môi trường với nhiệt độ cơ thể.

Mang đến cảm giác thư thái bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng có một giấc ngủ ngon mà không lo nhiệt lạnh về đêm

Cơ chế hoạt động của chế độ ngủ đêm

Thông thường, với những chiếc điều hòa không có chế độ ngủ đêm thì bạn sẽ rất dễ gặp hiện tượng bị rét khi trời càng về khuya dù cho nhiệt độ điều hòa không thay đổi.

 

Tìm hiểu về chế độ ngủ đêm trên điều hòa

 

Cảm giác lạnh này thường do nhiệt độ môi trường bên ngoài càng hạ dần khi trời càng về khuya, nhiệt độ này sẽ tác động trực tiếp lên môi trường bên trong căn phòng.

Khiến cho điều hòa dù duy trì ở một mức nhiệt độ cố định nhưng vẫn bị ảnh hưởng và hạ thấp dần,.

Khiến cho cơ thể cảm giác lạnh hơn, gây ra giấc ngủ chập chờn hay thậm chí là giật mình vào lúc nửa đêm. Bạn sẽ lại phải tỉnh dậy và chỉnh chế độ khá bất tiện.

Cũng chính vì lý do đó, sự ra đời của chế độ ngủ đêm thông minh đã giúp điều hòa vận hành hiệu quả hơn đồng thời cũng mang lại sự tiện nghi hơn cho người dùng.

Với chế độ ngủ đêm được thiết lập một cách tự động, cho phép điều hòa sau khoảng thời gian cố định sẽ tự động tăng nhiệt độ lên để nhiệt độ phòng phù hợp với thân nhiệt của người sử dụng.

Thông thường là cứ sau 30 phút hoặc 1 tiếng nhiệt độ sẽ tăng lên ~1 độ.

Sau đó tiếp tục tăng đến 2 độ thì sẽ duy trì mức nhiệt độ đó), khắc phục gần như hoàn toàn hiện tượng bị rét lúc nửa đêm, từ đó giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn.

 

Tìm hiểu về chế độ ngủ đêm trên điều hòa

Chế độ ngủ đêm còn mang lại hiệu quả tiết kiệm điện: khi càng về gần sáng, điều hòa tăng thêm nhiệt độ, hạn chế sự hao tổn điện năng không cần thiết.

 

Có thể bạn quan tâm tới điều hòa Daikin nhiều người dùng chọn lựa

Bình luận trên Facebook