Tìm hiểu chế độ xả tràn trên máy giặt là gì?

Chế độ xả tràn trên máy giặt là một chế độ rất thường thấy trên các sản phẩm hiện nay. Đặc biệt là các máy đời mới của các hãng. Nhưng không phải ai cũng biết rõ về chế độ này, vì thế chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa chế độ xả tràn trên máy giặt

Khi bạn giặt quần áo bằng máy, nó sẽ chỉ xả nước vào lồng giặt theo mức nước bạn đã cài đặt sẵn hoặc do máy tự động cân đo tương ứng với lượng quần áo mà bạn cho vào.

 

chế độ xả tràn trên máy giặt

Sau lần giặt đầu tiên, máy sẽ vắt và xả lại nước vào lồng giặt. Để bắt đầu quá trình giũ sạch xà phòng cũng như bột giặt bên trong quần áo. Lượng nước này sẽ tương ứng với lượng nước đã được cài đặt trước đó. Để đảm bảo tiết kiệm nước cũng như giặt sạch đồ. Chế độ này được áp dụng cho cả máy cửa trên và lồng ngang.

Tuy nhiên, với một số loại quần áo dày và có kích thước lớn. Như chăn mền hay áo khoác hoặc thú nhồi bông thì bột giặt sẽ khó giũ ra hơn so với các loại quần áo khác. Và cũng chính vì vậy nên chế độ xả tràn mới được cài đặt để sử dụng trong những trường hợp này. Ở chế độ này, trong lần giặt cuối cùng, máy sẽ cho vào lồng giặt lượng nước cao nhất. Nhằm bảo đảm quần áo của bạn được giũ sạch.

 

Bạn cần lưu ý: Nếu như trên máy của bạn có các chế độ giặt dành riêng cho các loại vải này. Như: giặt áo khoác, chế độ giặt chăn mền, vải len…v.v.. thì có thể không cần sử dụng thêm chế độ này. Bởi thiết bị đã được nhà sản xuất tính toàn và cài đặt sẵn sao cho giặt sạch hiệu quả.

 

Bình luận trên Facebook