Tiêu chí chọn máy lạnh cho phòng trọ sinh viên phù hợp nhất

Các bạn sinh viên, người đi làm sống nhà trọ ở các thành phố lớn là rất đông. Bạn muốn lắp một chiếc điều hòa cho căn phòng trọ của mình nhưng còn phân vân. Long Bình Plaza sẽ giới thiệu đến bạn một vài tiêu chí chọn máy lạnh cho phòng trọ, bạn cùng đón xem nhé.

Tiêu chí chọn máy lạnh cho phòng trọ sinh viên phù hợp nhất

1. Chọn máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng

Tiêu chí chọn máy lạnh cho phòng trọ đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm đến là công suất máy lạnh và diện tích phòng trọ có phù hợp với nhau hay không. Nếu máy lạnh có công suất quá nhỏ so với diện tích phòng sẽ khiến máy phải hoạt động liên tục, hết công suất. Điều này không chỉ khiến điện năng bị tiêu thụ mạnh mà còn làm giảm tuổi thọ của máy lạnh, gây ra các khoản chi phí không đáng có.

Nếu máy lạnh có công suất quá lớn so với diện tích căn phòng không chỉ gây ra sự lãng phí về chi phí đầu vào khi mua máy. Chi phí cho điện năng hàng tháng cũng tăng cao hơn so với việc bạn chọn mua được một chiếc máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích.

Tiêu chí chọn máy lạnh cho phòng trọ sinh viên phù hợp nhất

Thông thường diện tích phòng nhỏ thường chỉ dao động trong khoảng 150 – 20m2, có hoặc không có gác xép. Với diện tích này các bạn sinh viên chỉ cần mua các loại máy lạnh có công suất 1.0 – 1.5 HP là vừa đủ để làm mát toàn bộ căn phòng.

Tiêu chí chọn máy lạnh cho phòng trọ sinh viên phù hợp nhất

Lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp với diện tích giúp chúng ta không chỉ tiết kiệm được điện năng, chi phí ban đầu, chi phí sửa chữa hỏng hóc, hao mòn mà còn có thể giúp kéo dài tuổi thọ cho máy lạnh.

Chọn máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng

2. Chọn vị trí lắp đặt máy lạnh

Vị trí lắp máy lạnh trong các phòng trọ thường cách trần nhà ít nhất 30cm, cách nền nhà từ 2.8 – 3.0m. Một số phòng trọ có gác xép và đó là nơi các bạn bố trí chỗ ngủ, nghỉ thì nên lắp cửa nhôm kính hoặc sử dụng các tấm màn chất liệu nilon để ngăn cách không gian gác xép với không gian bên dưới, có thể tiết kiệm điện năng tốt nhất.

Tiêu chí chọn máy lạnh cho phòng trọ sinh viên phù hợp nhất

Trường hợp các bạn muốn sử dụng máy lạnh cho cả 2 loại không gian thì có thể lắp máy lạnh ngang tầm gác xép. Khi ngủ, nghỉ ngơi chúng ta điều chỉnh cánh quạt máy lạnh hướng lên trên để trên gác mát nhiều hơn. Ngược lại, khi sinh hoạt bên dưới nhà thì điều khiển cánh quạt máy lạnh hướng xuống dưới để ưu tiên làm mát phần dưới của phòng trọ.

Tiêu chí chọn máy lạnh cho phòng trọ sinh viên phù hợp nhất

Việc lựa chọn vị trí lắp đặt máy lạnh phù hợp có thể giúp các bạn sinh viên tiết kiệm đáng kể lượng điện năng mà máy lạnh tiêu thụ. Từ đó có thể tiết kiệm được chi phí rất đáng kể. Cùng với đó, máy lạnh không phải thường xuyên hoạt động hết công suất cũng giúp kéo dài tuổi thọ và hoạt động ổn định hơn. Nhờ đó các chi phí về bảo trì, sửa chữa máy lạnh cũng được tiết kiệm rất đáng kể.

Chọn vị trí lắp đặt máy lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian căn phòng

3. Lựa chọn một chiếc máy lạnh Inverter hay máy lạnh thông thường

Chiếc máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter tiết kiệm điện có chi phí ban đầu cao hơn so với các máy lạnh thông thường khoảng 2 – 5 triệu. Tuy nhiên lượng điện năng có thể tiết kiệm được lại lên tới 30 – 50%, giảm đáng kể khoản chi phí tiền điện hàng tháng nếu thời gian máy lạnh hoạt động đủ lâu.

Tiêu chí chọn máy lạnh cho phòng trọ sinh viên phù hợp nhất

Do đó, nếu bạn sử dụng máy lạnh cả đêm thì nên chọn các loại máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng. Trường hợp các bạn chỉ bật máy lạnh sử dụng 1 – 2h tại mỗi thời điểm thì lại nên chọn loại máy lạnh thông thường để có thể tiết kiệm được khoản chi phí đầu vào.

Ngoài ra, vì thời gian sử dụng máy lạnh ngắn nên chúng ta lại muốn tốc độ làm lạnh nhanh chóng hơn, mang lại sự thoải mái, dễ chịu nhanh nhất có thể. Tính năng này các máy lạnh thông thường có ưu thế hơn hẳn so với máy lạnh Inverter.

Tùy thuộc vào thời gian sử dụng máy lạnh để chúng ta có thể áp dụng tiêu chí chọn máy lạnh cho phòng trọ để chọn máy Inverter hay máy thông thường. Mỗi máy lại có ưu điểm, tính năng riêng tùy thuộc vào thời gian sử dụng máy lạnh trong ngày. Tiêu chí này rất quan trọng đối với những bạn chưa có kinh nghiệm mua máy lạnh để chọn được một chiếc phù hợp.

Tiêu chí chọn máy lạnh cho phòng trọ sinh viên phù hợp nhất

Chọn máy lạnh inverter hay không phù hợp vào thời gian mỗi lần sử dụng dài hay ngắn

Với 3 tiêu chí chọn máy lạnh cho phòng trọ sinh viên mà chúng tôi vừa nêu trên mong rằng các bạn đã có thể bỏ túi cho mình bí quyết chọn máy lạnh phù hợp. Để được tư vấn, lắp đặt điều hòa Thường Tín, mời quý khách đến trực tiếp Long Bình Plaza, Khu Cầu Dừa – Thường Tín – Hà Nội hoặc liên hệ qua website Long Bình Plaza: https://longbinhplaza.vn/, Hotline: 02439109999–02439158866 để được Long Bình Plaza tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Bình luận trên Facebook