Tại sao phải đặt tủ lạnh ở chỗ thông thoáng?

Không giống như máy giặt hay điều hòa, tủ lạnh là thiết bị chạy suốt 24/24 trong quanh năm suốt tháng. Vì vậy, đây cũng là một trong những thiết bị tiêu hao nhiều điện nhất trong gia đình. Nếu biết sử dụng đúng cách, chẳng những có thể tiết kiệm điện mà còn giúp tủ bền lâu.

Tại sao phải đặt tủ lạnh ở chỗ thông thoáng? 1

1 Tại sao phải đặt tủ ở chỗ thoáng?

Dàn nóng và dàn lạnh của tủ lạnh được đặt xung quanh tủ, đặc biệt là phía sau tủ lạnh là nơi có máy nén tủ và khay nước. Khi không có đủ không gian để tủ giải nhiệt có thể khiến tủ bị nóng lên một cách quá mức một cách thường xuyên, ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ.

 

Tại sao phải đặt tủ lạnh ở chỗ thông thoáng? 2

Chính vì vậy, xung quanh tủ cần phải đảm bảo đủ không gian thông thoáng để tủ có thể đảm bảo thoát nhiệt cho tủ. Việc này không chỉ giúp tản nhiệt cho tủ mà còn giúp tủ lạnh vận hành một cách ổn định, kéo dài tuổi thọ tủ và trên hết là tiết kiệm điện. Theo các nhà sản xuất thì nên hạn chế đặt tủ ở những góc hẹp. Lưng và 2 bên tủ phải đảm bảo đặt cách tường ít nhất 10 cm để đảm bảo thoát nhiệt.

2 Cài đặt nhiệt độ, công suất tủ lạnh hợp lý

Ngoài ra, khi không có nhu cầu bảo quản nhiều thực phẩm trong tủ thì tốt nhất, bạn chỉ nên đặt tủ ở mức công suất trung bình hoặc thấp để tiết kiệm điện. Bạn nên sử dụng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ trong tủ. Nếu nhiệt độ ngăn mát dao động trong khoảng 5 – 8 độ C và ngăn đá là – 18 độ C là đạt yêu cầu. Không cần thiết phải đặt tủ quá lạnh để tránh hao phí điện năng không cần thiết.

Tại sao phải đặt tủ lạnh ở chỗ thông thoáng? 3

 

Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm với nhiều mặt hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử giá tốt nhất!

Bình luận trên Facebook