Tại sao không nên để hành tây trong tủ lạnh?

Các chị em nội trợ thường có thói quen sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm được lâu hơn và ngon hơn. Tuy nhiên, hành tây là một thực phẩm không nên lưu trữ trong tủ lạnh. Còn lý do tại sao không nên để hành tây trong tủ lạnh, cùng Long Bình plaza tìm hiểu thông qua mẹo vặt hay dưới đây nhé nhé!

Hành tây là loại thực phẩm ưa thoáng mát. Hành tây khi ở nhiệt độ lạnh bên trong tủ lạnh, chất tinh bột bên trong hành tây sẽ bị chuyển hóa thành đường. Vì vậy hành tây sẽ nhanh trở nên mềm ướt hơn và như vậy sẽ nhanh hư hơn rất nhiều. Ngoài ra, vì mùi của hành tây rất mạnh nên dễ khiến cho các thực phẩm khác trong tủ cũng bị nhiễm mùi. Cách tốt nhất để bảo quản hành tây là đựng hành trong một túi lưới hoặc trong một cái chén và đặt chúng trong bếp ở nơi khô mát, thông thoáng.

Tại sao không nên để hành tây trong tủ lạnh? 1

Ngoài ra, bạn cũng không nên cất hành tây và khoai tây chung với nhau. Vì sự tiết ẩm của khoai tây sẽ đẩy nhanh tốc độ phân hủy của hành tây.

Điều này áp dụng cho cả tủ lạnh mini.

Hi vọng với những thông tin Long Bình Plaza cung cấp ở trên, bạn đã có thêm kiến thức bổ ích để chăm sóc cho gia đình mình. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Đến với nhà phân phối tủ lạnh Long Bình Plaza bạn được gì?

  • Tủ lạnh giá rẻ nhất – Giá mới nhất 2019.
  • 100% sản phẩm của nhà phân phối Long Bình Plaza là chính hãng.
  • Chăm sóc khách hàng tốt nhất.
  • Lắp đặt chuyên nghiệp (đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản theo hãng về lắp đặt).
    Quý khách hàng cần tư vấn và hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ hotline của Long Bình Plaza02439158866

Bình luận trên Facebook