Sử dụng quạt điều hòa nên hay không?

Quạt điều hòa trong những năm trở lại đây đã trở thành thiết bị làm mát được nhiều người dùng săn lùng trong dịp hè. Nhưng có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc sử dụng quạt hơi nước nên hay không. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời ưng ý.

Nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước

Quạt hơi nước được thiết kế với chức năng chính là tạo ra độ ẩm bằng cách cung cấp hơi nước. Thiết bị sử dụng công nghệ màng thấm và trục cuốn. Mảng mỏng sẽ được lắp đặt ở trên trục quay trên bể chứa nước để thấm nước tạo nên hơi mát khi quạt hoạt động, sau đó quạt máy sẽ thổi gió qua màng mỏng, gió làm nước bốc hơi.

 


Hiện nay quạt hơi nước bán trên thị trường đã được cải tiến, nước được đưa trực tiếp từ bể bằng một máy bơm nhỏ tiện lợi, quạt máy vẫn làm nhiệm vụ tạo gió để nước bốc hơi ra môi trường, nguyên lý hoạt động đơn giản hơn đồng thời hiệu quả sử dụng cao hơn.

Quạt điều hòa có những ưu điểm như sau:

– Tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

– Giá thành rẻ hơn so với quạt máy phun sương và máy lạnh.

– Có thể tạo ẩm cho không khí hanh khô.

– Nhỏ gọn, dễ di chuyển, nhiều thiết kế đẹp mắt và sang trọng.

Tuy nhiên, quạt hơi nước cũng có những nhược điểm nhất định:

– Sử dụng quạt hơi nước sẽ làm ẩm mốc các vật dụng trong phòng, có thể gây hư hại.

– Khả năng làm mát của quạt hơi nước chỉ được một thời gian ngắn.

– Màng mỏng thấm nước nếu không được vệ sinh cẩn thận và thường xuyên thì rất dễ bị nhiễm bẩn, ẩm mốc, gây hại cho sức khỏe người dùng.

– Quạt hơi nước chỉ có tác dụng làm mát trong khoảng không gian nhỏ, tầm 20m2.

Có nên sử dụng quạt hơi nước không?

Quạt hơi nước nếu sử dụng khoa học đúng cách sẽ mang đến hiệu quả cao cho người dùng. Vì vậy nếu chưa có đủ điều kiện kinh tế để chọn mua những chiếc điều hòa, hay máy lạnh… thì bạn có thể sử dụng hơi nước thay thế.

Quạt điều hòa bán chạy nhất 2019 như quạt điều hòa Sowun, … đang được bày bán tại Long Bình Plaza với nhiều ưu đãi hấp dẫn chưa từng có.

Bình luận trên Facebook