Smart tivi, Internet tivi là gì? Có gì giống và khác nhau?

Ngày nay, tivi kết nối mạng đang ngày càng phổ biến, được nhiều gia đình lựa chọn. Tivi kết nối mạng thường được chia thành 2 loại là Smart tivi và Internet tivi. Vậy 2 loại tivi này có gì khác nhau hãy để Long Bình Plaza giải thích trong bài viết sau?

Smart tivi là gì?

Tương tự như điện thoại thông minh gọi là Smartphone, Smart TV chính là một chiếc tivi thông minh.

Tivi thông minh sẽ có những đặc điểm cơ bản sau:

– Kết nối mạng được (bao gồm cả mạng dây và mạng wifi).

– Tivi sẽ chạy trên nền tảng một hệ điều hành nào đó, có RAM xử lý, có bộ nhớ và có giao diện thông minh.

 

smart tivi

– Tivi có ứng dụng. Ngoài các ứng dụng phổ biến như Zing TV, YouTube, Trình duyệt web, FPT Play… thì sẽ có một kho ứng dụng đủ các thể loại (tuỳ tivi có thể hàng chục đến hàng trăm ứng dụng Việt Nam và nước ngoài.)

– Các tính năng thông minh như: điều khiển tivi bằng điện thoại, chiếu màn hình điện thoại lên tivi không cần dây cáp. Ngoài ra còn có thể có tìm kiếm bằng giọng nói, nhận diện khuôn mặt. Điều khiển bằng giọng nói, điều khiển bằng cử chỉ.

 

smart tivi 1

 

– Nhiều model Smart TV có thể dùng được remote thông minh: có micro để tìm bằng giọng nói. Có con lăn như chuột máy tính….

– Có thể hỗ trợ dùng được chuột, bàn phím, có thể kết nối tay cầm chơi game.

Một số Smart TV giá cực ưu đãi đang được bán tại Siêu thị Long Bình Plaza như: Smart Tivi Samsung 65 inch UA65MU6400, Smart Tivi Panasonic 49 inch TH-49EX600V, ….

Internet tivi là gì?

Điểm chung của Internet tivi và Smart tivi, đó là Internet tivi cũng là một chiếc tivi kết nối mạng được. Tuy nhiên về ứng dụng, tính năng thông minh. Khả năng đáp ứng nhu cầu giải trí sẽ kém hơn Smart tivi. Đồng thời khi thao tác trên tivi cũng sẽ chậm và kém mượt hơn Smart tivi do cấu hình, bộ nhớ yếu hơn.

 

internet tivi

 

Có thể chia Internet tivi thành 2 loại:

Internet tivi cơ bản: là loại tivi kết nối mạng chỉ có sẵn một vài ứng dụng như YouTube, duyệt web, Zing…. Và bạn chỉ có thể dùng trong số đó, không tải thêm được.

Internet tivi có hệ điều hành: là loại Internet tivi khá phổ biến hiện nay. Tivi cũng có một hệ điều hành. Có giao diện và kho ứng dụng tương tự Smart tivi xong tính năng sẽ ít hơn và kém thông minh hơn.

Bình luận trên Facebook