Nên dùng điều hòa multi Daikin hay Panasonic cho nhà hàng?

Là hai thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, cả Daikin và Panasonic đều được đánh giá cao về chất lượng. Điều hòa multi là dòng điều hòa mà cả hai thương hiệu này đều đang phát triển. Đối với nhà hàng, khách sạn thì nên chọn điều hòa của thương hiệu nào? Chúng tôi sẽ đưa ra những so sánh khách quan nhất để bạn dễ dàng lựa chọn.

1.  Thiết kế của điều hòa multi Daikin và Panasonic

Nếu như thiết kế dàn lạnh điều hòa Panasonic có các đường cong cá tính thì điều hòa Daikin lại khá giản dị. Xét về mức độ nổi bật thì dàn lạnh của điều hòa Panasonic có phần nổi hơn.

Dàn lạnh điều hòa Panasonic multi có thiết kế đẹp mắt

Tuy nhiên, đối với nhà hàng, khách sạn thì kiểu thiết kế dàn lạnh của cả 2 thương hiệu này đều phù hợp.

2. Khả năng làm lạnh

Điều hòa multi của thương hiệu Panasonic có khả năng làm lạnh nhanh nhờ sử dụng công nghệ iAuto-X. Nhờ cánh tản nhiệt đa chiều nên điều hòa làm lạnh đều. Đồng thời, điều hòa có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ nhờ chức năng Econavi và Autocomfort. Nó giúp điều hòa làm lạnh nhanh hơn các loại điều hòa bình thường khoảng 35%.

Trong khi đó, điều hòa Daikin multi làm lạnh nhanh nhờ sử dụng công nghệ Comfortable. Ngoài ra, điều hòa Daikin còn có hệ thống quạt đảo đa chiều. Thương hiệu này hiện được đánh giá là có công suất làm lạnh cao nhất. Chỉ sau khoảng 3 phút là điều hòa có thể làm mát cả căn phòng.

Như vậy, khả năng làm lạnh của điều hòa của hai thương hiệu này gần như tương đương nhau.

3. Khả năng lọc sạch không khí

Đây là một yếu tố được quan tâm nhiều hiện nay. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ trong một không gian sạch chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng. Nếu bạn là chủ nhà hàng, khách sạn thì bạn không nên bỏ qua yếu tố này.

Điều hòa Panasonic sử dụng công nghệ Nanoe-G

Đối với điều hòa multi Panasonic, thương hiệu này sử dụng công nghệ Nanoe-G kết hợp với E-Ion Advance Plus. Trong khi đó, điều hòa Daikin multi sử dụng phin lọc khử mùi có xúc tác quang là Apatit quý hiếm.

Xét về phương diện này, khả năng lọc sạch và khử mùi không khí của điều hòa Panasonic được đánh giá là vượt trội hơn.

4. Khả năng tiết kiệm điện năng

Khả năng này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí vì vậy bạn không nên xem nhẹ nó.

Cả hai thương hiệu này đều sử dụng công nghệ inverter cho dòng điều hòa multi của mình. Tuy nhiên, điều hòa Panasonic có tích hợp cảm biến Econavi dò tìm sự chuyển động để điều chỉnh công suất. Điều hòa Daikin thì tích hợp mắt thần cảm biến thông minh để nhận diện sự có mặt của người dùng, từ đó điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

5. Mức độ êm ái khi vận hành

Cùng được đánh giá cao về khả năng vận hành, tuy nhiên điều này chỉ đúng trong thời gian đầu sau lắp đặt. Từ năm thứ 3 trở đi, điều hòa multi Daikin bắt đầu phát ra tiếng ồn khá lớn. Nếu lắp đặt ở trong phòng khách sạn, tiếng ồn có thể khiến khách hàng cảm thấy khó chịu.

Điều hòa Daikin hoạt động êm ái trong 2 năm đầu

Với yếu tố này, điều hòa Panasonic được đánh giá nhỉnh hơn một chút vì sau 2 năm điều hòa vẫn hoạt động êm ái.

6. Độ bền bỉ của điều hòa multi

Điều hòa Panasonic multi có thể hoạt động ổn định trong 2 năm đầu. Sau 2 năm, điều hòa bắt đầu xuất hiện lỗi vặt. Dùng càng lâu thì tần suất điều hòa có lỗi ngày càng nhiều. Với điều hòa Daikin multi, con số này có thể lên tới 4 năm.

Như vậy, độ bền bỉ của điều hòa multi Daikin cao hơn so với điều hòa Panasonic.

7. Giá của hệ thống điều hòa multi

So với các thương hiệu điều hòa khác trên thị trường Việt Nam thì cả hai thương hiệu Daikin và Panasonic đều có giá bán điều hòa cao hơn. Nếu so sánh giữa hai thương hiệu này với nhau thì điều hòa Daikin có giá bán thấp hơn.

Điều hòa Daikin multi có giá bán thấp hơn

8. Nhà hàng, khách sạn nên chọn điều hòa multi của thương hiệu nào?

Thông qua các tiêu chí đánh giá trên đây chúng ta thấy rằng dòng điều hòa multi của mỗi thương hiệu đều có những ưu nhược điểm riêng. Thật khó để nói điều hòa nào tốt hơn và nên chọn điều hòa nào. Vì vậy khi lựa chọn bạn nên dựa vào nhu cầu sử dụng của nhà hàng, khách sạn mình.

Nếu bạn hướng tới độ bền, muốn có những chiếc điều hòa sử dụng được lâu thì nên chọn điều hòa Daikin.

Đối với khách sạn có thiết kế hiện đại, cần tạo ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng thì có thể chọn điều hòa Panasonic.

Ngoài ra, điều hòa multi Daikin có thể kết nối 1 dàn nóng với tối đa 5 dàn lạnh. Trong khi đó, điều hòa Panasonic chỉ có thể kết nối 1 dàn nóng với tối đa 4 dàn lạnh. Bạn có thể dựa vào yếu tố này để có những lựa chọn cho mình.

Với việc so sánh dựa trên từng tiêu chí cụ thể trên đây hi vọng bạn đã biết mình nên chọn mua điều hòa multi của thương hiệu nào rồi. Hiện nay có nhiều địa chỉ cung cấp điều hòa Daikin và Panasonic tuy nhiên Long Bình Plaza là một địa chỉ uy tín mà bạn có thể an tâm khi mua hàng. Để được tư vấn, lắp đặt điều hòa Daikin Thường Tín điều hòa Panasonic Thường Tín, mời quý khách đến trực tiếp Long Bình Plaza, Khu Cầu Dừa – Thường Tín – Hà Nội hoặc liên hệ qua website Long Bình Plaza: https://longbinhplaza.vn/, hotline: 02439109999–02439158866.

Nếu như bạn còn băn khoăn NÊN DÙNG ĐIỀU HÒA MULTI DAIKIN HAY PANASONIC CHO NHÀ HÀNG? Hãy tham khảo thêm bài đánh giá này của chúng tôi để có cái nhìn tổng quan nhất về dòng điều hòa multi Daikin và Panasonic.

Bình luận trên Facebook