Điều hòa mini di động và quạt điều hoà có gì khác?

Bước vào mùa nóng, nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát tăng cao. Vậy giữa điều hòa mini di động và quạt điều hòa (tên gọi khác là máy làm mát không khí) có những đặc điểm khác nhau như thế nào? Hãy cùng Long Bình Plaza so sánh 2 dòng thiết bị này nhé!

Điều hòa mini di động và quạt điều hoà có gì khác? 1
1. Điều hòa mini di động là gì?

Điều hòa mini hoạt động cùng nguyên lý với những chiếc điều hòa cố định gắn trên tường hoặc điều hòa dạng cây, điều hòa tổng trong các tòa nhà, hội trường. Máy chỉ có cục lạnh và chỉ làm lạnh.

Điều hòa mini di động và quạt điều hoà có gì khác? 2
Đặc điểm khác biệt lớn nhất là điều hòa mini sẽ có kích thước nhỏ hơn. Tương tự một chiếc quạt làm mát bằng hơi nước và có thể di động nhờ hệ thống bánh xe.

2. Quạt điều hòa là gì?

Quạt điều hòa bên trong có một tấm làm mát, một máy bơm. Và hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế đặc biệt. Giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào.

 

Điều hòa mini di động và quạt điều hoà có gì khác? 2

 

Máy bơm có công dụng bơm nước làm ướt tấm làm mát để khi không khí đi qua tấm làm mát này sẽ bị hấp thụ nhiệt. Hạ nhiệt độ của không khí xuống từ 4 – 8°C tuỳ vào nhiệt độ và độ ẩm môi trường. Sau đó hơi lạnh được thổi ra ngoài làm giảm nhiệt độ của môi trường xung quanh.

3. So sánh giữa điều hòa mini di động với quạt điều hoà?

Quạt điều hòa và điều hòa mini đều có công dụng làm mát không khí, xua tan cái nóng oi ả, mang lại cảm giác mát lạnh, sảng khoái cho gia đình thân yêu của bạn. Cùng với sự linh hoạt trong di chuyển.

Điều hòa mini di động hay quạt điều hòa đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, bạn nên xem xét đến nhu cầu, kinh tế gia đình, không gian sử dụng. Để lựa chọn cho mình thiết bị làm mát với mức giá, thương hiệu và chất lượng như ý.

 

Điều hòa mini di động và quạt điều hoà có gì khác? 4

 

Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm với nhiều mặt hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử giá tốt nhất!

Bình luận trên Facebook