Điều hòa có thật sự tốn điện như bạn nghĩ?

Điều hòa là một thiết bị tiêu tốn khá nhiều năng lượng trong ngôi nhà bạn. Tuy nhiên, điều hòa có thật sự tốn điện nhiều như bạn nghĩ? Tham khảo mẹo hữu ích dưới đây thì bạn sẽ tiết kiệm được một lượng điện không nhỏ mà điều hòa đang sử dụng hàng ngày.

Cửa kính chưa chắc cách nhiệt tốt

Cửa kính thường được lắp trong các phòng điều hòa Hitachi vì nó cách nhiệt và phản xạ nhiệt tốt. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều như vậy. Nếu ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào cửa kính thì lúc này cửa kính vô tình trở thành vật hấp thụ nhiệt. Kính càng dày càng hấp thụ nhiệt nhiều và máy lạnh phải hoạt động với công suất cao hơn. Thế nên cần hạn chế lắp cửa kính ở những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

 

Điều hòa có thật sự tốn điện như bạn nghĩ? 1

 

Chọn màu sáng

Màu tối sẽ dễ hấp thụ nhiệt hơn màu sáng. Vì thế, khi sơn tường nên lựa chọn màu sơn là màu sáng.

 

Điều hòa có thật sự tốn điện như bạn nghĩ? 2

 

Phòng kín nhưng cũng cần trao đổi khí

Các kẽ hỡ của các cửa cần phải hạn chế để hơi lạnh không bị tiêu hao. Cũng nên hạn chế đóng mở cửa thường xuyên để giữ được độ lạnh trong phòng. Tuy nhiên, sau 15 phút hoặc nửa tiếng bạn nên mở cửa ra để đuổi bớt không khí trong phòng ra ngoài, đồng thời đón luồng gió mới từ bên ngoài vào sẽ thấy dễ chịu hơn.

 

Điều hòa có thật sự tốn điện như bạn nghĩ? 3
Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải

Bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ sao cho mình thấy thoải mái. Nhưng cũng cần hạn chế để nhiệt độ trong phòng quá chênh lệch so với bên ngoài sẽ không tốt cho sức khỏe. Chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ trong phòng và bên ngoài chênh lệch nhau từ 10 độ trở lại là được.

 

Điều hòa có thật sự tốn điện như bạn nghĩ? 5

Chỉnh hướng gió

Đa số điều hòa đều có xu hướng làm mát một phía trong phòng. Vì thế, bạn cần điều chỉnh lại hướng gió của điều hòa tới vị trí mình đang ngồi.

Thường xuyên vệ sinh máy

Bụi bẩn bám vào các bộ phận của điều hòa khiến máy hoạt động chậm, tiêu hao nhiều năng lượng. Vì thế, bạn nên có kế hoạch bảo dưỡng định kỳ cho điều hòa khoảng 6 tháng 1 lần. Bạn có thể tự tháo các bộ phận điều hòa ra để lau chùi và lắp lại bình thường được.

Có nhiều máy lạnh hiện đang bán tại Siêu thị Điện máy Long Bình như: điều hòa Panasonic, LG,….

Với những thông tin được cung cấp ở trên, Long Bình Plaza hi vọng bạn đã có thêm kiến thức về máy lạnh nhà mình.

Bình luận trên Facebook