Lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa cho nhà có trẻ nhỏ

Quạt điều hòa (hay còn gọi là máy làm mát không khí) ngày càng được ưa chuộng để làm mát trong những ngày hè oi bức. Việc sử dụng quạt điều hòa như thế nào cho hiệu quả và không làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ luôn là câu hỏi của nhiều gia đình.

Không dùng quạt khi trẻ ra mồ hôi nhiều

Vào những ngày thời tiết oi bức khi vui chơi trẻ thường ra nhiều mồ hôi. Khi đó mạch máu da đang giãn nở. Gió thổi đột ngột sẽ làm mạch máu co lại. Ngưng trệ tuyến mồ hôi gây mất cân bằng việc tản nhiệt và sinh nhiệt trong cơ thể của trẻ làm cho trẻ dễ bị bệnh.

 

Không nên để quạt điều hòa thổi trực tiếp vào trẻ

Nên điều chỉnh lượng gió của quạt ở mức thấp và tuyệt đối không được để gió thổi trực tiếp vào cơ thể của trẻ nhỏ. Và nên để quạt ở chế độ xoay, đảo chiều để lượng gió hoà vào không khí tản ra khắp phòng. Không tập trung thổi vào một vị trí cố định nào cả. Sử dụng để xa trẻ với khoảng cách là 1 – 2 m là hợp lý nhất.

Không nên để quạt điều hòa thổi trực tiếp vào trẻ

Hạn chế sử dụng chế độ phun hơi ẩm của quạt điều hòa trong phòng kín

Quạt làm mát có chế độ phun hơi ẩm, tạo ẩm liên tục trong nhiều giờ, nếu thấy nhiệt độ phòng đã mát có hơi ẩm đủ dùng. Nên tắt chế độ phun hơi ẩm đi, sử dụng như quạt điện thông thường tốt cho sức khoẻ bé hơn. Vì nếu độ ẩm tăng quá cao, sẽ là điều kiện để vi khuẩn phát triển. Dễ mắc các bệnh tai, mũi, họng do không khí ẩm thấp.

 

quạt điều hòa

Bật chế độ tạo ion lọc sạch không khí

Với những chiếc quạt làm mát có chế độ tạo ion lọc sạch không khí, bạn nên sử dụng chế độ này khi quạt cho trẻ.

Để đảm bảo cho trẻ có bầu không khí trong lành, tinh khiết khi ngủ hoặc khi vui chơi trong phòng.

Quạt điều hòa bán chạy nhất 2019 như quạt điều hòa Sunhouse, … đang được bày bán tại Long Bình Plaza với nhiều ưu đãi hấp dẫn chưa từng có.

 

Bình luận trên Facebook