Khi nào nên vứt bỏ thức ăn trong tủ lạnh?

Tủ lạnh không giúp bạn bảo quản thực phẩm mãi mãi được. Qua một thời gian bảo quản trong tủ, các loại thực phẩm có thể đã biến đổi, hư hỏng và bạn bắt buộc phải bỏ chúng đi nếu không muốn bị ngộ độc thực phẩm.

Nhận biết qua sự biến đổi của thức ăn

Mẹo nhận biết thức ăn bằng mùi là dễ nhất, nếu như thức ăn bị bay mùi mốc hoặc bị biến dạng như héo hoặc teo nhỏ lại thì nhất định chúng không còn có thể sử dụng được nữa.

 

Khi nào nên vứt bỏ thức ăn trong tủ lạnh? 1
Nhiệt độ tủ không đáp ứng

Tủ lạnh luôn phải được duy trì ở nhiệt độ 4oC mới có thể làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Nếu như tủ nhà bạn không đáp ứng được mức nhiệt độ này thì bạn đành phải chấp nhận “chia tay” thực phẩm đông lạnh. Vì lúc này vi khuẩn đã bắt đầu phát triển bên trong này. Riêng ngăn đông, nhiệt độ -10oC có thể ngăn chặn được vi khuẩn phát triển nhưng không diệt được chúng. Nếu ngăn đông tủ lạnh của bạn có vấn đề thì thức ăn chỉ “trụ lại” được tới khi lớp đá bên ngoài tan hết.

 

Khi nào nên vứt bỏ thức ăn trong tủ lạnh? 2
Thức ăn để trong tủ lạnh quá 4 ngày

Để đảm bảo an toàn cho thực phẩm, bạn nên cố gắng chỉ duy trì bảo quản thức ăn trong tủ lạnh không quá 4 ngày. Đa số các thức ăn quá 4 ngày đều quá hạn, trừ một vài thực phẩm như trứng, thịt hun khói, đồ đông lạnh….

 

Khi nào nên vứt bỏ thức ăn trong tủ lạnh? 3

Thức ăn còn thừa bỏ tủ 

Bất cứ thức ăn thừa nào sau khi ăn cũng phải được bọc kín và bảo quản trong tủ không quá 2 tiếng. Sau khoảng thời gian này, thức ăn đã bắt đầu bị các vi khuẩn xâm nhập. Lúc này tủ lạnh cũng không thể giữ cho thức ăn của bạn còn được tươi và đảm bảo an toàn nữa.

Tủ lạnh ngăn đá dưới đang được bày bán tại Long Bình Plaza.

 

Khi nào nên vứt bỏ thức ăn trong tủ lạnh? 4
Mỗi loại thực phẩm có khoảng thời gian đảm bảo an toàn nhất định

Gà đông lạnh có thể bảo quản trong tủ đá từ 1 – 2 tháng khi bán ra thị trường. Trên thực tế, bạn có thể bảo quản nó trong tủ nhà mình đến 6 tháng. Còn đối với thức ăn thừa, sau 5 – 7 ngày bảo quản trong tủ, nó sẽ bắt đầu gây hại cho quá trình tiêu hóa của bạn.

 

Mỗi loại thực phẩm có khoảng thời gian đảm bảo an toàn nhất định

Bên cạnh đó, nếu thấy tủ lạnh nhà bạn bị mất điện hay kém lạnh, bạn nên vứt bỏ thức ăn 1 ngày sau đó. Những loại thịt chế biến sẵn sau 3 – 7 ngày bảo quản tủ bạn cũng nên vứt bỏ chúng đi dù bạn chưa cảm thấy mùi ôi thiu của chúng. Riêng đối với trứng, sau khi bảo quản trong tủ lạnh 2 tuần. Bạn vẫn có thể ăn chúng được nhưng lúc này lượng vitamin trong trứng đã giảm đi đáng kể.

Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm với nhiều mặt hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử giá tốt nhất!

Bình luận trên Facebook