Khi nào điều hòa cần nạp gas?

Sử dụng điều hòa mà không biết lúc nào cần phải nạp gas, bạn sẽ vô tình làm tăng thêm số lượng điện năng tiêu thụ hằng tháng. Vậy khi nào điều hòa cần phải nạp gas nhỉ?

Khi nào điều hòa cần nạp gas? 1

Những tác hại khi điều hòa hết gas

Khi máy lạnh hết gas, bạn phải đối mặt đến những điều “kinh khủng” sau:

Tốn điện: Khi hết gas, bạn sẽ không cảm nhận được không khí mát lạnh như mong muốn. Do đó, bạn thường hạ thấp nhiệt độ hơn bình thường. Dẫn đến hao điện năng dù cho bạn có xài điều hòa inverter tiết kiệm điện cỡ nào đi chăng nữa.

Bực bội căng thẳng mất tập trung: Không khí oi bức, khó chịu làm bạn không tập trung cho công việc.

Dễ hư hỏng máy lạnh: Khi máy lạnh hết gas mà bạn vẫn cứ “cố chấp” sử dụng không nạp gas mới. Lâu dần, điều hòa có thể bị hỏng, mang đến nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

Khi nào điều hòa cần nạp gas? 2

Khi nào điều hòa cần nạp gas?

Máy lạnh cần nạp gas khi xuất hiện những dấu hiệu thiếu gas. Trong số đó, dấu hiệu dễ nhận biết nhất là: Khi bật điều hòa lên, không cảm nhận hơi lạnh tỏa ra bên ngoài. Hoặc hơi lạnh bay ra quá yếu.

Dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng lớp đá. Ở một số dòng điều hòa mới cao cấp có chức năng tự chẩn đoán. Người dùng có thể dễ dàng theo dõi được các thông số gas ngay trên remote đi kèm của điều hòa.

Khi nào điều hòa cần nạp gas? 3

Vậy, nếu điều hòa bị hết gas thì bạn cần phải nạp ngay gas mới. Để đảm bảo rằng điều hòa nhà bạn luôn được hoạt động ổn định.

Những loại gas thường dùng cho điều hòa

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại gas phổ biến nhất đang được sử dụng cho điều hòa. Chính là loại R410, R22 và R32.

Đối với loại gas R22:

Đây là loại gas thường được sử dụng do có giá thành rẻ. Cũng như quy trình nạp gas khá đơn giản. Không cần đòi hỏi nhiều về kỹ thuật cũng như thiết bị khi nạp gas.

>> Đặc điểm của gas R22: có khả năng dung nạp thêm tạp chất. Nên khi thợ nạp gas chỉ cần đo được lượng gas cần nạp và có thể tiến hành nạp bổ sung. Mà không cần phải xả bỏ hết phần gas còn tồn đọng trong điều hòa thường. Tuy nhiên, loại gas này làm lạnh tương đối kém cũng như nó gây hại đến tầng Ozon.

Khi nào điều hòa cần nạp gas? 4
Đối với loại gas R410:

Thường có giá tầm trung, quy trình nạp tương đối phức tạp. Yêu cầu tay nghề thợ nạp gas phải cao. Cũng như phải sử dụng đầy đủ các thiết bị chuyên dụng. Khi nạp gas R410, người thợ phải thay mới hoàn toàn cho dù bên trong hình có còn cặn gas cũ.
>> Ưu điểm của loại gas R410: có khả năng tạo được độ lạnh sâu cũng như tiết kiệm điện.

Khi nào điều hòa cần nạp gas? 6

Đối với gas R32:

Đây là loại gas mới vừa được sử dụng trong năm 2014. Trên các mẫu điều hòa thiết kế ấn tượng, cao cấp. Loại gas này cũng tương tự loại gas R410 khi nạp là phải yêu cầu thợ kỹ thuật phải có tay nghề cao. Cũng như thiết bị chuyên dụng.
>> Đặc điểm của gas R32: có khả năng làm lạnh cực mạnh và ổn định (hơn 1,6 lần- R410A, hơn 6,1 lần R22). Từ đó giúp điều hòa nhà bạn tiết kiệm điện năng đáng kể.

Khi nào điều hòa cần nạp gas? 8
Xuất xứ của các loại gas

Hầu hết các loại gas sử dụng hiện nay đều được nhập từ nhiều nguồn khác nhau. Như Trung Quốc, Anh, Đức, Ấn Độ…. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là loại gas được nhập từ Trung Quốc và Ấn Độ.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, loại gas nhập về từ Ấn Độ có chất lượng tốt hơn so với từ Trung Quốc. Đặc biệt, loại gas đến từ Anh, Đức thì có chất lượng cao. Đạt được tiêu chuẩn về an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, giá thành loại gas nhập về từ 2 nước này tương đối cao. Và thường chỉ khi có đơn đặt hàng thì mới được nhập về sử dụng.

Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm với nhiều mặt hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử giá tốt nhất!

Bình luận trên Facebook