Khi cục nóng điều hòa chảy nước?

Cục nóng điều hòa bị chảy nước là một hiện tượng khá phổ biến của rất nhiều gia đình sử dụng điều hòa. Việc này không quá nghiêm trọng nhưng cũng không hề dễ chịu chút nào. Cùng Long Bình Plaza tìm hiểu những nguyên nhân khiến cục nóng máy lạnh chảy nước và cách khắc phục nhé!

1. Ống thoát nước bị vỡ

Nguyên nhân hay gặp nhất là ống thoát nước bị vỡ. Điều hòa khi đã hoạt động qua một thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước.

Khi ống thoát nước bị vỡ sẽ làm cho nước chảy tràn ra bên ngoài. Khi gặp trường hợp này, bạn nên nhờ thợ sửa chữa máy lạnh đến thay đường ống mới.

2. Dàn lạnh điều hòa bị bám bụi

Máy lạnh dùng lâu ngày máy bẩn sẽ dẫn đến tình trạng tắc máng thoát nước. Nếu ống thoát nước bị tắc, bạn chỉ cần vệ sinh cho dàn lạnh. Bạn tháo tấm lưới lọc bụi ra, lấy vòi nước xịt rửa và để khô ráo rồi lắp lại.

Với những bụi bẩn khó rửa, bạn có thể pha loãng nước rửa chén để làm sạch lưới lọc.

Dàn lạnh điều hòa bị bám bụi

3. Máy lạnh bị non gas

Nguyên nhân tiếp theo là điều hòa bị non gas. Khi điều hòa bị thiếu ga sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài.

Trong trường hợp này, bạn không thể tự xử lý mà nên nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra, nạp thêm ga cho máy và vệ sinh tổng thể dàn lạnh.

Khi cục nóng máy lạnh chảy nước? 2

 

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem có vật cản nào ở dàn nóng không vì đây cũng là nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa bị chảy nước.

Có nhiều máy lạnh hiện đang bán tại Siêu thị Điện máy Long Bình như: điều hòa Panasonic, LG,….

Với những thông tin được cung cấp ở trên, Long Bình Plaza hi vọng bạn đã có thêm kiến thức để bình tĩnh xử lý khi cục nóng điều hòa chảy nước. Nếu có thắc mắc hay góp ý bạn để lại bình luận bên dưới nhé!

Bình luận trên Facebook