Kể tên 7 thói quen xấu làm giảm tuổi thọ máy giặt nhà bạn

Máy giặt là người bạn đồng hành của các bà nội trợ giúp họ chăm sóc gia đình tốt hơn. Nhưng đôi khi sử dụng chúng không đúng cách khiến tuổi thọ của máy giảm xuống nhanh chóng. Những lỗi hay mắc phải dưới đây là những lưu ý bạn cần tránh để giúp chiếc máy giặt được sử dụng hiệu quả và lâu bền hơn.

 

Máy sấy quần áo

 

Giặt quá nhiều đồ

Việc sử dụng quá tải máy có thể nói là thường xuyên diễn ra ở các gia đình. Khi máy có khối lượng là 7kg thì các chị em không hay kiểm xoát có thể cho vào máy lên đến hơn 7kg. Điều này là không tốt. Bạn chỉ nên giặt dưới 7kg không nên giặt quá khối lượng quần áo cho phép. Điều này là quá tải khiến máy nhanh hư.

Không vệ sinh máy giặt

Lâu ngày không vệ sinh, máy sẽ xuất hiện ẩm mốc, là môi trường cho vi khuẩn phát triển khiến ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy cũng như gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Bạn có thể dùng giấm để vệ sinh.

Sử dụng bột giặt không đúng cách

Bạn nên sử dụng bột giặt chuyên dụng. Những loại bột giặt tay sẽ tạo ra nhiều bọt làm tràn ra khỏi lồng giặt, nhất là máy giặt cửa trước, gây ẩm mốc thiết bị khác trong máy.

Để máy hoạt động liên tục

Mặc dù máy mua về là để sử dụng nhưng bạn không nên quá lạm dụng bắt nó hoạt động liên tục. Như vậy sẽ khiến máy hoạt động quá tải và tuổi thọ sẽ giảm đi nhanh chóng.

Làm văng nước lên bảng điều khiển

Bạn nên dùng một tấm nilon để phủ lên trên. Bảo vệ bảng điều khiển khỏi bị văng nước. Vì nước văng lên bảng điều khiển có thể gây chập mạch, làm hỏng các nút bấm.

Đột ngột mở nắp máy giặt

Trong quá trình máy giặt đang hoạt động, bạn không nên mở nắp máy giặt ra. Khiến cho quá trình giặt bị gián đoạn, trục xoay trong lồng giặt bị lệch. Để đảm bảo an toàn cho máy, bạn nhớ nhấn nút Pause rồi mới mở nắp máy ra.

Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm các mặt hàng thiết bị điện chính hãng với mức giá ưu đãi nhất.

Bình luận trên Facebook