Hướng dẫn sử dụng điều hoà Panasonic an toàn hạn chế được Virus nguy hiểm

Môi trường sinh sống của virus Corona là môi trường ẩm và có nhiệt độ dưới 25 độ C. Virus có thể tồn tại trên các vật liệu kim loại, gỗ, vải, giấy, da tay từ 3 đến 4 ngày, còn trong nước bọt người bệnh chúng có thể tồn tại được 4 đến 5 ngày. Virus hoạt động mạnh hơn ở nhiệt độ thấp, vì vậy để bảo vệ sức khỏe Long Bình Plaza sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng điều hòa an toàn phòng tránh lây nhiễm.

Hướng dẫn sử dụng điều hoà Panasonic an toàn hạn chế được Virus nguy hiểm

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Panasonic

Các phím chức năng của điều khiển điều hòa Panasonic

Điều khiển của điều hòa Panasonic chạy bằng pin và được thiết kế gọn gàng, dễ dàng sử dụng với màn hình hiển thị và các phím chức năng.

Hướng dẫn sử dụng điều hoà Panasonic an toàn hạn chế được Virus nguy hiểm remote

Màn hình hiển thị:

Có chức năng hiển thị các thông số và chức năng hiện hoạt của điều hòa như độ ẩm, nhiệt độ Auto, Dry, Cool, Heat,…

Các phím chức năng:

Dùng để điều chỉnh các chế độ hoạt động của điều hòa theo nhu cầu của người dùng. Bạn có thể chọn 1 trong các chế độ sau đây:

 • Auto: Chế độ tự động với mức nhiệt độ mặc định là 23 – 15 độ C.
 • Dry: Hút ẩm, hong khô căn phòng.
 • Cool: Chế độ làm mát cho mùa hè.
 • Heat: Chế độ sưởi ấm vào mùa đông.
 • Fan: Sử dụng quạt gió
 • E – ion/ Ionizer: Tạo Ion, lọc khí (chỉ có ở các dòng điều hòa cao cấp)
 • Powerful: Làm lạnh nhanh
 • Quiet: Giảm tiếng ồn. Khi muốn hủy bỏ chế độ Quiet bạn bấm phím chức năng này 3 lần.
 • Phím ▲/▼: Tăng/giảm nhiệt độ

Hầu hết các chức năng của các thương hiệu điều hòa đều tương tự nhau nên cách sử dụng cũng gần giống nhau, các bạn có thể nhanh chóng tìm hiểu và sử dụng dễ dàng nếu trước đó đã dùng bất kỳ một loại điều hòa nào khác.

Cách sử dụng điều khiển

– Khởi động điều hòa bằng cách sử dụng phím ON/OFF. Khi điều hòa đã được khởi động đèn POWER hiển thị bằng màu xanh. Bấm phím ON/OFF lần nữa khi muốn tắt điều hòa.

Hướng dẫn sử dụng điều hoà Panasonic an toàn hạn chế được Virus nguy hiểm

– Khi muốn cài đặt bất kỳ 1 chế độ nào cho điều hòa các bạn nhấn phím MODE rồi chọn 1 trong các chế độ đã được liệt kê bên trên.

– Điều chỉnh nhiệt độ với phím TEMP bằng cách ấn nút ▲/▼ khi muốn tăng/giảm nhiệt độ. Muốn đổi từ độ F sang độ C bạn nhấn giữ phím ▼ tại ô Timer khoảng 10s.

– Chọn chế độ quạt cho điều hòa bằng phím FAN SPEED. Có 3 chế độ gió là thấp, trung bình, cao. Chọn chế độ gió phù hợp bằng cách:

 • Nhấn 1 lần: Chế độ gió thấp
 • Nhấn 2 lần: Chế độ gió trung bình
 • Nhấn 3 lần: Chế độ gió cao
 • Nhấn 4 lần: Chế độ gió tự động

– Điều chỉnh hướng gió: Cánh quạt sẽ thổi gió theo 4 hướng đi lên, đi xuống, sang phải, sang trái. Nhấn nút Air Swing để cánh quạt đảo gió hoạt động. Khi gió đến đúng vị trí cần thiết bạn nhấn nút Air Swing 1 lần nữa để gió thổi đúng hướng mong muốn trong suốt quá trình hoạt động.

– Hẹn giờ: Muốn hẹn giờ tắt điều hòa bạn cần thực hiện các bước sau đây:

 • Nhấn phím ON TIMER
 • Chọn ▲/▼ để tăng/giảm thời gian hẹn giờ
 • Chọn ON TIMER để kết thúc quá trình hẹn giờ
 • Hủy hẹn giờ chọn phím CANCEL
 • Khởi động điều hòa bằng cách sử dụng phím ON/OFF

Hướng dẫn sử dụng điều hoà Panasonic an toàn hạn chế được Virus nguy hiểm nút on off

Hướng dẫn sử dụng điều hoà Panasonic an toàn hạn chế được Virus nguy hiểm

Virus Corona hiện nay đang có những diễn biến phức tạp, đe dọa sức khỏe, thậm chí tính mạng của bất kỳ ai. Nhiệt độ thấp sẽ khiến virus này hoạt động mạnh hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng điều hòa an toàn, phòng tránh lây nhiễm virus Corona.

Sử dụng điều hòa như thế nào để hạn chế được virus Corona?

 • Khi nhiệt độ môi trường không quá nóng, thay vì sử dụng điều hòa bạn hãy bật quạt, mở cửa sổ để căn phòng thoáng khí, mát mẻ.
 • Nhà có trẻ sơ sinh chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức 28 – 29 độ C, trẻ em dưới 3 tuổi chỉ để nhiệt độ ở mức 27 – 18 độ C.
 • Sử dụng chế độ Sleep với điều hòa thông minh, chế độ quạt và lọc khí với điều hòa thông thường khi đi ngủ.
 • Lựa chọn điều hòa có công nghệ kháng khuẩn Nanoe-G, công nghệ có thể tiêu diệt được 99,9% vi khuẩn Ecoli O 157, MRSA.H, virus H1N1 và H5N1,… Mặc dù chưa có nghiên cứu nào cho thấy công nghệ Nanoe-G có thể tiêu diệt được virus Corona nhưng dù sao cũng có thể hạn chế phần nào hoạt động của chúng bởi cơ chế tiêu diệt virus đặc thù.

Hướng dẫn sử dụng điều hoà Panasonic an toàn hạn chế được Virus nguy hiểm công nghệ nanoe-g

Vệ sinh điều hòa

Bước 1: Vệ sinh cục nóng, dàn lạnh

loại bỏ dị vật (nếu có) tại cục nóng, dàn lạnh, kiểm tra mối nối điện, gas để loại bỏ nguy cơ hở điện, rò rỉ gas trong quá trình sử dụng.

Bước 2: Vệ sinh lưới lọc

Tháo lưới lọc rồi ngâm vào nước, sau đó lấy nùi rửa bát cọ rửa nhẹ nhàng để làm sạch bụi bẩn rồi mang phơi khô.

Bước 3: Vệ sinh khoang chứa, cánh quạt

Dùng bình xịt chuyên dụng Coil Cleaner xịt nhẹ vào các khe của lá kim loại, không để hóa chất tiếp xúc làm hỏng các bo mạch điện tử. Giữ nguyên Coil Cleaner trong khoảng 10 – 20 phút rồi dùng khăn mềm,ẩm lau sạch.

Bước 4: Lắp lại lưới lọc và sử dụng

Những chỗ bị ẩm, đọng nước bạn hãy lấy khăn sạch lau khô rồi lắp lại lưới lọc. Sau đó lấy khăn ẩm lau lại toàn bộ bề mặt điều hòa là đã có thể sử dụng bình thường.

Vệ sinh điều hòa để giảm nguy cơ nhiễm virus

Để phòng chống dịch bệnh, ngăn ngừa sự xâm nhập của virus, vi khuẩn bạn cần giữ sạch cơ thể, thường xuyên rửa tay, thay quần áo ngay sau khi từ nơi công cộng về để tránh mang mầm bệnh về nhà. Đồng thời nhà cửa, vật dụng khác trong nhà, văn phòng, công sở cũng cần được dọn dẹp, làm sạch thường xuyên. Nếu việc sử dụng điều hòa không quá cần thiết, hãy thay thế bằng các thiết bị làm mát khác để làm giảm nguy cơ nhiễm virus Corona.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng điều hòa Panasonic lúc thông thường và trong thời kỳ dịch bệnh Covid mà Long Bình Plaza tìm hiểu và giới thiệu. Long Bình Plaza cũng là đơn vị cung cấp điều hòa Panasonic và toàn bộ các loại điều hòa chính hãng khác với giá rẻ nhất miền Bắc cùng chính sách hậu mãi đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho các khách hàng.

Để được tư vấn, lắp đặt điều hòa Thường Tín, mời quý khách đến trực tiếp Long Bình Plaza, Khu Cầu Dừa – Thường Tín – Hà Nội hoặc liên hệ qua website Long Bình Plaza: https://longbinhplaza.vn/, Hotline: 02439109999–02439158866 để được Long Bình Plaza tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm : So sánh điều hòa Daikin và Panasonic – Bạn nên chọn điều hòa nào?

Bình luận trên Facebook