Giật mình 6 vật dụng miễn phí ở khách sạn mà bẩn hơn “bồn cầu”

Nhà nghỉ, khách sạn là những nơi chúng ta thường dừng chân khi đi xa. Tại đây, có một số vật dụng để sẵn, khách có thể dùng miễn phí. Tuy nhiên, nếu không thực sự cần thiết, bạn cũng không nên sử dụng. Bạn sẽ giật mình với những thông tin mà Long Bình Plaza chia sẻ sau đây về 6 vật dụng không tính phí nhưng cực bẩn ở khách sạn.

Đứng đầu danh sách 6 vật dụng miễn phí mà cực bẩn trong nhà nghỉ là khăn tắm

 

Đứng đầu danh sách 6 vật dụng miễn phí mà cực bẩn trong nhà nghỉ là khăn tắm

 

Khăn tắm trong nhà nghỉ, khách sạn trông thì tưởng thơm tho, sạch sẽ tuy nhiên bạn không thể biết ai đã dùng nó trước đó, vị khách trước có mắc các bệnh nguy hiểm không…

Những chiếc khăn này thường được cho vào các loại hóa chất tẩy rửa để làm sạch, tuy nhiên không đảm bảo vi khuẩn sẽ bị triệt tiêu hoàn toàn.

Chưa kể, không phải ở đâu cũng làm sạch khăn theo đúng quy trình. Một số nơi giặt khăn tắm rất qua loa, không sạch như bạn vẫn nghĩ.

Cốc thủy tinh

 

Cốc thủy tinh

 

Công việc của nhân viên dọn phòng rất bận rộn đặc biệt là vào mùa du lịch. Bạn thử nghĩ xem, họ có thời gian để đem từng chiếc cốc đi rửa sạch không? Sự thật là họ chỉ tráng qua loa, thậm chí dùng khăn bẩn để lau cốc.

Từng có trường hợp nhân viên của khách sạn 5 sao dùng khăn chùi bồn cầu để lau cốc thủy tinh bị phát giác. Do đó, tốt nhất bạn không nên sử dụng loại vật dụng này trong nhà nghỉ, khách sạn.

Điều khiển tivi

 

Điều khiển tivi

 

Điều khiển tivi là vật dụng chẳng bao giờ được vệ sinh. Chiếc điều khiển dùng quanh năm suốt tháng, qua tay biết bao người, chứa không biết bao nhiêu vi khuẩn có hại tới sức khỏe. Nếu không thực sự cần thiết, tốt nhất bạn không nên động đến chúng.

Ấm siêu tốc

 

Ấm siêu tốc

 

Bạn tin không? Thứ bẩn nhất trong khách sạn không phải bồn cầu mà là ấm siêu tốc. Bồn cầu còn được nhân viên chăm chỉ cọ rửa nhưng ấm siêu tốc thì có lẽ là không bao giờ.

Nhìn qua bạn sẽ nghĩ rằng ấm siêu tốc sáng bóng thế này thì chẳng có lý do gì mà có thể bẩn được nhưng bạn không hề biết những vị khách trước đã dùng nó vào việc gì, nhân viên khách sạn đã dùng thứ gì để lau chùi.

Một số nhân viên khách sạn thú thật rằng khách thường dùng ấm siêu tốc để luộc, trần đồ ăn, đựng tàn thuốc lá, thậm chí là nôn ói… Sau đó, họ chỉ tráng qua loa rồi cất lại chỗ cũ nhìn thì có vẻ sáng bóng nhưng bẩn vô cùng. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn nên đun sôi vài lần rồi đổ đi để tiệt trùng.

Bồn tắm

 

Bồn tắm 

 

Nhân viên khách sạn thừa nhận bồn tắm chủ yếu dùng để trang trí chứ ít khi khách hàng sử dụng, thoáng nhìn sẽ rất sạch sẽ nên ít khi nhân viên phải cọ rửa. Nếu cọ thì họ cũng sẽ làm rất qua loa, thậm chí dùng bàn chải bồn cầu để đánh bóng… Tốt nhất là bạn không nên sử dụng kẻo mang bệnh.

Kem đánh răng là một trong 6 vật dụng miễn phí tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

 

Kem đánh răng là một trong 6 vật dụng miễn phí tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

 

Những ai đã từng nghỉ qua đêm tại khách sạn, nhà nghỉ có lẽ đều từng sử dụng loại bàn chải lông cứng đờ. Cùng một tuýp nhỏ kem đánh răng màu xanh, không nhãn mác, không hạn sử dụng. Khi dùng loại kem này có hạt lợn cợn, không có nhiều mùi thơm. Đánh xong cũng cảm giác không sạch sẽ gì. Thậm chí sau khi dùng, nhiều người đã bị viêm lợi, sưng nướu… Chính vì thế, mọi người nên tự mang theo bàn chải và kem đánh răng của mình đi nhé!

Bình luận trên Facebook