Đổi điều hoà mới có cần thay ống đồng không?

Điều hòa nhà bạn đã cũ và muốn thay thế loại tốt hơn, nhưng bạn còn phân vân không biết có nên đổi ống đồng mới khi lắp đặt máy mới. Hãy cùng Long Bình Plaza giải đáp thắc mắc qua bài viết sau đây nhé!

1. Ống đồng điều hòa là gì?

Ống đồng hay còn gọi là “ống dẫn gas”, có nhiệm vụ dẫn gas từ cục nóng đến cục lạnh và ngược lại. Đây là một bộ phận quan trọng để điều hòa, điều hòa hoạt động tốt.

Đổi máy lạnh, điều hoà mới có cần thay ống đồng không? 1

2. Cần phải đổi ống đồng khi thay điều hòa mới không?

Tại sao phải thay ống đồng?

Mỗi thương hiệu, mỗi dòng điều hòa đều có những tiêu chí lắp ráp riêng do nhà sản xuất đặt ra. Chính vì vậy khi lắp đặt hoặc thay máy mới thì việc thay đổi ống đồng là điều hiển nhiên, để phù hợp với điều hòa được sử dụng.

Mỗi dòng điều hòa sẽ có tiêu chuẩn ống đồng riêng, nếu chọn ống đồng sai tiêu chuẩn sẽ gặp nhiều sự cố như: không làm lạnh, chạy sai hiệu suất,…. Gây ảnh hưởng tới sự thoải mái khi sử dụng cũng như độ bền của máy.

 

Tại sao phải thay ống đồng?

Cách lựa chọn và thay ống đồng đúng tiêu chuẩn

Ống đồng được làm từ đồng nguyên chất, giúp dẫn gas tốt, độ bền bỉ cao, sử dụng lâu. Chẳng hạn ống đồng Thái Lan có thể sử dụng tầm 7 – 10 năm.

 

Cách lựa chọn và thay ống đồng đúng tiêu chuẩn

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt ống đồng

Phải quấn băng cuốn simili bao bọc toàn bộ phần ống đồng, dây dẫn điện và dây dẫn thoát nước.

Độ dài ống không dài quá 15 m và không ngắn hơn 3 m đảm bảo máy lạnh hoạt động tốt, ổn định, gas không bị tắc nghẽn.

Vị trí dàn nóng và dàn lạnh phải không để quá xa nhau để việc dẫn gas tốt hơn ví dụ: Máy 1 HP và 1.5 HP không quá 5 m, máy 2 HP và 2.5 HP không quá 10 m.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt ống đồng điều hòa

Cách chọn ống đồng đi âm tường

Khi sửa chữa hay thay thế ống đồng đi âm tường thường tốn rất nhiều chi phí. Khi đi ống đồng âm tường thì bạn nên sử dụng những vật chất lượng cao, chính hãng. Và thuê đội ngũ lắp đặt có uy tín. Giúp điều hòa có thể hoạt động trong vài năm liền. Không xảy ra các hiện tượng như hư ống, rò rỉ gas,…

Hạn chế tháo lắp, di dời máy lạnh vì đến khoảng 40% vấn đề của lắp điều hòa phát sinh. Là do sự cố ngẫu nhiên và kỹ thuật lắp đặt kém. Việc này dễ dẫn đến tình trạng máy rỉ sét, máy lạnh chảy nước,…

 

Đổi máy lạnh, điều hoà mới có cần thay ống đồng không? 5

Vẫn giữ ống đồng cũ có được không?

Trường hợp bạn vẫn muốn sử dụng lại ống cũ thì nên chọn ống đồng sử dụng không quá 2 năm. Phải kiểm tra chất lượng, loại gas được dùng của ống cũ thật kỹ trước khi quyết định.

Có nhiều máy lạnh hiện đang bán tại Siêu thị Điện máy Long Bình như: điều hòa Panasonic, LG,….

Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm với nhiều mặt hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử giá tốt nhất!

Bình luận trên Facebook