Điều hòa 2 chiều là gì? Khác biệt với điều hòa 1 chiều? Có nên mua không

Điều hòa 2 chiều là gì? Nó khác điều hòa 1 chiều ở điểm nào? Có nên mua điều hòa 2 chiều không? Đây là những câu hỏi của rất nhiều gia đình đang và có ý định mua điều hòa mới cho gia đình mà không biết nên chọn loại nào. Bài viết dưới này sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Điều hòa 2 chiều là gì? Nó khác điều hòa 1 chiều ở điểm nào? Có nên mua điều hòa 2 chiều không? Đây là những câu hỏi của rất nhiều gia đình đang và có ý định mua điều hòa mới cho gia đình mà không biết nên chọn loại nào. Bài viết dưới này sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Đầu tiên các bạn phải làm rõ!!!

Điều hòa nhiệt độ 1 chiều là gì? 

Điều hòa 1 chiều là máy chỉ có tác dụng làm lạnh, phù hợp với thời tiết mùa hè nóng bức. Cụ thể hơn là khí hậu miền nam, giúp làm mát không khí quanh năm. Bạn nên chọn mua điều hòa 1 chiều để phát huy hết công năng của máy. Giữ cho không gian phòng ở, làm việc luôn ở trạng thái mát mẻ, dễ chịu.

 

điều hòa 1 chiều là gì
điều hòa 1 chiều là gì

Điều hòa 2 chiều là gì?

Điều hòa nhiệt độ 2 chiều có tác dụng vừa làm lạnh và có thể đổi ngược chiều làm lạnh thành máy sưởi. Giữ nhiệt độ phòng trung bình ở 25-26oC rất phù hợp cho khí hậu miền bắc. Điều hòa 2 chiều  được thiết kế theo dạng truyền nhiệt giải phóng từ nơi này sang nơi khác.

 

Điều hòa 2 chiều là gì?

 

Điều hòa 2 chiều là gì?

Nói thì có vẻ rắc rối nhưng thật ra máy điều hòa 2 chiều hoạt động cũng tương tự như tủ lạnh nhà bạn. Nhưng khác ở chỗ nhiệt tỏa ra từ đằng sau tủ lạnh là bắt nguồn từ bên trong. Dàn bay hơi hấp thụ nhiệt từ không khí trong tủ lạnh. Sau đó truyền ra ngoài qua dàn ngưng phía sau tủ.

Máy điều hòa 2 chiều cũng hoạt động giống vậy. Nhưng thay vì một dàn như tủ lạnh thì máy điều hòa 2 chiều có tới hai dàn. Một dàn trong nhà và một dàn bên ngoài được nối với nhau. Để kéo nhiệt từ không khí ngoài trời và truyền vào nhà.

Vậy! nên chọn điều hòa một chiều hay điều hòa hai chiều ?

  • Điều hòa 1 chiều thì chỉ có chức năng làm lạnh. Trên thị trường có rất nhiều hãng điều hòa (máy lạnh) khác nhau cung cấp dòng máy lạnh 1 chiều: gree, panasonic, daikin, Hitachi
  • Điều hòa 2 chiều nó có tác dụng vừa làm lạnh và có thể đổi ngược chiều làm lạnh thành máy sưởi, giữ nhiệt độ phòng trung bình ở 25-26oC. Một số máy lạnh 2 chiều phổ biết nhất hiện nay: Máy lạnh panasonic, gree, lg, media, mitsubishi, sanyo, daikin… Giá thành cao.

Nếu bạn ở miền Bắc thì việc mua điều hòa nhiệt độ 2 chiều là tiện lợi nhất. Bởi khí hậu miền Bắc có mùa hạ thời tiết rất nóng và mùa đông thời tiết khá lạnh. Sử dụng điều hòa hai chiều sẽ giúp căn phòng của bạn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

>>> Mua ngay:  350+ máy điều hòa panasonic giá rẻ nhất 2019

Đặc biệt khi gia đình bạn có cả người già và trẻ nhỏ, sức đề kháng kém. Điều hòa nhiệt độ 2 chiều sẽ giúp cân bằng nhiệt độ trong căn phòng.

 

Vậy! nên chọn điều hòa một chiều hay điều hòa hai chiều ?
Vậy! nên chọn điều hòa một chiều hay điều hòa hai chiều ?

 

Bất kể mùa hè hay mùa đông, nhiệt độ trong nhà của bạn sẽ vẫn giữ ổn định. Khiến cho cả gia đình cảm thấy dễ chịu. Hơn nữa, sử dụng điều hòa chế độ sưởi vào mùa đông còn tiết kiệm hơn sưởi bằng điện gấp nhiều lần.

Nhưng nếu nhà bạn kín, mùa đông không bị gió lùa vào thì có thể dùng loại một chiều cho kinh tế.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, các loại điều hòa tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường liên tục ra mắt các sản phẩm mới ngày càng tân tiến hơn. Đặc biệt là điều hòa sử dụng công nghệ biến tần (hay còn gọi là điều hòa inverter).

Do dùng loại mạch đổi điện tự động nhằm điều chỉnh các thông số điện như hiệu điện thế, cường độ dòng điện….

Mạch chuyển đổi này kiểm soát số vòng quay của máy nén, dẫn đến kiểm soát công suất điều hòa.

>>>Xem thêm: Top 5.000 máy điều hòa giá rẻ nhất tại Hà Nội

Khi phòng đủ lạnh hoặc ấm, chiếc máy lạnh Inverter sẽ tự động giảm công suất hoạt động. Để duy trì độ lạnh mà người sử dụng đã cài đặt trước đó. Vì thế điều hòa sử dụng công nghệ inverter chạy rất êm, làm lạnh/ ấm nhanh hơn. Tiết kiệm điện hơn nhiều so với loại điều hòa thường.

Hiện tại, các hãng như Daikin, Panasonic, Misubishi, LG… đã tung ra thị trường rất nhiều sản phẩm tốt. Như điều hòa tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. Giá của các sản phẩm đó thường “nhỉnh” hơn các loại điều hòa có tính năng thông thường khác khoảng 1 đến 2 triệu đồng.

Nếu bạn ở miền Nam chỉ có duy nhất kiểu thời tiết nóng, nhiệt độ luôn duy trì ở mức trên 30 độ C thì điều hòa một chiều là thuận lợi. Điều hòa nhiệt độ 1 chiều với chế độ làm lạnh sẽ giúp xua tan đi cái nóng bức khó chịu. Để bạn được thoải mái sau những giờ học và giờ làm căng thẳng. Với kiểu thời tiết ở miền Nam thì chế độ sưởi ấm không hề có tác dụng.

Sau bài này Long Bình Plaza mong bạn sẽ chọn được điều hòa nhiệt độ phù hợp cho gia đình mình. Nếu thấy hay hãy chia sẻ nó!!! Long Bình Plaza xin cảm ơn!

Bình luận trên Facebook