34 lượt xem
Cấp đông mềm là công nghệ giúp bảo quản thực phẩm bằng cách đóng băng nhẹ bề mặt mà không đóng băng hoàn toàn thực phẩm làm mất đi chất dinh dưỡng và thời gian để rã đông. Cấp đông mềm trên tủ lạnh Sharp có gì đặc biệt so với các hãng khác, hãy cùng Long Bình Plaza tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
Với công nghệ cấp đông mềm, chiếc tủ lạnh Sharp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Từ chất lượng thực phẩm bảo quản đến trải nghiệm sử dụng. Tiết kiệm thời gian chế biến, không cần rã đông.
Cấp đông mềm chỉ làm đóng băng nhẹ bề mặt của thực phẩm. Chứ không đông cứng như công nghệ cấp đông truyền thống. Chính vì vậy mà thực phẩm lấy ra dùng, chúng ta có thể sơ chế hoặc chế biến ngay. Mà không cần đợi rã đông. Điều này giúp tiết kiệm được một khoản thời gian tương đối lớn. Nhất là với những người không có nhiều thời gian để nấu ăn.
Việc sử dụng công nghệ cấp đông mềm, thực phẩm không bị mất nhiều nước khi bảo quản. Vì thế mà cũng giữ được độ tươi ngon. Bạn chắc chắn sẽ thấy khác biệt rất rõ ràng với thịt cá khi bảo quản đông cứng và cấp đông mềm.
Không chỉ giữ được thực phẩm tươi ngon, giữ được nước. Thì công nghệ cấp đông mềm còn giúp thực phẩm bảo quản không bị mất đi nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như lúc ban đầu.
Hiện tại tủ lạnh Sharp có 2 dòng có chức năng cấp đông mềm gồm dòng J-Tech Inverter thông thường 2 cửa và dòng J-Tech Inverter 5 cửa. Trên dòng 2 cửa thì ngăn chứa thực phẩm cấp đông mềm là ngăn giữ tươi linh hoạt nằm phía trên cùng của tủ mát. Trên dòng 5 cửa thì ngăn chứa thực phẩm cấp đông mềm chính là ngăn đa nhiệt độ.
Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần đóng nắp cửa ngăn giữ tươi linh hoạt lại.
Bước 2: Tại bảng điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá, chúng ta chỉnh về mức nhỏ hơn MID. Như trong ảnh mô tả bên dưới là nằm trong khoảng thanh màu đỏ là được.
Bước 3: Tại bảng điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát, chúng ta chỉnh về mức từ 75% đến tối đa.
Đối với tủ lạnh J-Tech Inverter 5 cửa thì dễ dàng thiết lập với bảng điều khiển của tủ. Bạn hãy chọn ngăn đa nhiệt độ sau đó thiết lập nhiệt độ cho ngăn là -8 độ C.
Một số lưu ý khi sử dụng tính năng cấp đông mềm trên tủ lạnh Sharp Inverter
Loai thực phẩm thường được cho vào ngăn cấp đông mềm: thực phẩm tươi sống như heo, bò, gà, cá…. Các loại thực phẩm này trước khi cho vào ngăn cấp đông mềm nên sơ chế trước. Rửa sạch và bọc kín trước khi cho vào.
Hiệu quả của tính năng đông mềm có thể ảnh hưởng bởi các yếu tố: khối lượng thực phẩm, chất lượng thực phẩm, điều kiện sử dụng (mở cửa nhiều hay ít), vị trí đặt tủ, môi trường xung quanh…
Độ lạnh của các ngăn khác có thể bị ảnh hưởng bởi tính năng cấp đông mềm.
Đối với tủ lạnh J-Tech Inverter 2 cửa khi sử dụng tính năng cấp đông mềm, các thực phẩm ở tủ mát nếu như không muốn chúng bị quá lạnh. Hãy bỏ vào ngăn rau củ vì khi thiết lập cấp đông mềm, ngăn mát sẽ lạnh hơn bình thường.
Thực phẩm bảo quản bằng cấp đông mềm nên sử dụng trong 7 ngày vì cấp đông mềm không lưu trữ thực phẩm được quá lâu.
Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm với nhiều mặt hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử giá tốt nhất!
Bình luận trên Facebook