Có những loại ấm siêu tốc phổ biến nào?

Ấm siêu tốc là một thiết bị gia dụng được cấu tạo giống với chiếc ấm nước có công dụng làm nóng nước nhanh chóng đem lại hiệu quả, giảm thời gian nấu nước cho người sử dụng, với nhiều mẫu mã đa dạng và dung tích bình khác nhau. Dưới đây là những loại ấm siêu tốc nào? Cùng tìm hiểu với Long Bình Plaza nhé!

 

những loại ấm siêu tốc phổ biến

 

Ấm siêu tốc mini du lịch

Là loại ấm siêu tốc có thiết kế siêu nhỏ có thiết kế chỉ khoảng 15cm. Dung tích nhỏ dưới 1.5 lít, công suất dưới 1500W. Loại ấm siêu tốc này về cấu tạo thì không khác gì so với những loại khác. Từ thiết kế vỏ ngoài đến các chức năng bên trong ấm. Loại ấm siêu tốc mini rất thích hợp với những hộ gia đình ít sử dụng. Có thể mang theo người dễ dàng khi đi du lịch, dã ngoại. Ấm siêu tốc mini có giá từ 100 đến 300k tùy từng sản phẩm. Loại này có thể lắp ráp và tháo rời dễ dàng.

Ấm siêu tốc thường

Là loại mà chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày thiết kế bên trong bằng kim loại hoặc nhựa cao cấp. Đây là loại ấm siêu tốc được dùng phổ biến nhất. Với múc dung tích đa dạng từ 1 đến 7 lít. Với nhiều thiết kế mẫu mã chủng loại đa dạng cho người sử dụng. Khi mua ấm siêu tốc thường người dùng cũng nên chọn các sản phẩm có chỉ báo mực nước bên trong máy. Và hệ thống an toàn đa chiều như Philips HD4646 cũng là một sản phẩm rất tốt. Mà thiết kế lại đẹp mang lại cho không gian sang tọng hơn.

Những loại ấm siêu tốc sứ

Khác với các loại ấm siêu tốc bình thường, ấm siêu tốc sứ được làm từ chất liệu sứ cao cấp. Đáp ứng các tiêu chuẩn Châu Âu. Tuyệt đối không sinh ra các hợp chất oxy hóa làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Bên cạnh đó loại ấm gốm sứ này có độ bền cao.

Ngoài ra, ấm siêu tốc sứ là sản phẩm chống cạn bã, dễ dàng tháo lắp vệ sinh trong quá trình sử dụng. Nhược điểm lớn nhất của ấm siêu tốc gốm sứ là dễ vỡ. Loại này được bán nhiều trên thị trường với mức giá từ 200 đến 500k tùy từng sản phẩm.

Những loại ấm siêu tốc thủy tinh

Tương tự như ấm siêu tốc sứ thiết kế của nó chủ yếu được làm từ thủy tinh trong suốt. Mang lại vẻ đẹp tinh khiết, sang trong cho không gian. Ngoài ra ấm siêu tốc thủy tinh cũng được trang bị nhiều tính năng cao cấp như đèn LED cảnh báo. Hệ thống tự động ngắt khi nước sôi, thang đo lượng nước bên trong bình. Nhược điểm chính của ấm siêu tốc thủy tinh là có dung lượng thấp, dễ vỡ khi bị va đập mạnh. Hiện nay ấm siêu tốc thủy tinh được bán khá nhiều trên thị trường với mức giá từ 300 đến 700k.

Bình đun nước giữ nhiệt

Không giống như các loại bình thủy điện phải cắm điện liên tục để sử dụng nước nóng. Ấm siêu tốc giữ nhiệt có khả năng giữ nhiệt cũng tương đối tốt, có thể đui sôi và giữ cho nước nóng trong thời gian dài mà không cần dùng đến phích. Nhược điểm của loại ấm giữ nhiệt là có dung tích chứa nước thấp, người dùng luôn phải đảm bảo nắp ấm thật chặt, để ấm sử dụng được lâu bền người dùng lưu ý không đun liên tục nhiều lần mà phải để ấm giảm nhiệt 10 – 15 phút.

Bình luận trên Facebook