Có nên mua tivi màn hình cong không?

Khi những chiếc tivi màn hình cong ra đời, là lúc người dùng bắt đầu phân vân nên lựa chọn màn hình phảng hay màn hình cong? Nếu bạn cũng đang phân vân việc có nên mua tivi loại này không, hãy cùng Long Bình Plaza đọc qua 4 ưu điểm của dòng sản phẩm này để đưa ra lựa chọn hợp lý cho mình nhé!

Góc nhìn rộng

 


Tivi màn hình cong sẽ có góc nhìn rộng hơn những chiếc tivi màn hình phẳng vì vậy mang đến trải nghiệm hình ảnh sống động, sắc nét hơn cho người xem. Độ cong tối ưu phải có bán kính tiêu chuẩn 4,2 m mới bảo đảm truyền tải tốt hơn so với tivi thông thường. Bên cạnh đó, với cùng một nội dung hiển thị, hình ảnh trên màn hình cong sẽ cho độ sắc nét cao hơn màn hình phẳng.

 

Hình ảnh có chiều sâu

 


Một số dòng tivi màn hình cong cao cấp như SUHD của Samsung, công nghệ tinh thể Nano Crystal được ứng dụng cho màn hình, cho độ tương phản, độ sáng và khả năng tái tạo hình ảnh ổn định. Kết hợp với góc nhìn rộng và công nghệ tấm nền 10 bit, những chiếc tivi màn hình cong hiển thị màu sắc chi tiết, chân thực hơn 64 lần tivi phẳng.

 

Chất lượng hiển thị tốt

 


Đa phần người dùng đều nhận ra sự thay đổi màu sắc cũng như độ tương phản và độ sáng trên những chiếc tivi màn hình phẳng khi không ngồi chính diện. Như khi bạn nhìn từ hai bên, do mắt rơi góc hẹp của màn hình nên thường các tham số này suy giảm rõ rệt, làm giảm chất lượng hình ảnh. Nhưng đối với tivi màn hình cong thì sự thay đổi này rất thấp, hình ảnh gần như không chuyển biến khi nhìn từ những góc khác nhau.

 

Tính thẩm mỹ cao

Kiểu dáng của dòng tivi màn hình cong trên thị trường thường thu hút nhiều người dùng. Những chiếc tivi này sẽ mang đến phong cách nội thất sang trọng với đường nét mềm mại quyến rũ. Mẫu tivi Samsung còn được biến tấu bằng thiết kế khung tranh (chamfer) tinh xảo, tạo độ nổi về hình khối và tăng chiều sâu cho màn hình. Trong khi đó, mẫu tivi SUHD JS9000 lại có mặt sau hình lượn sóng (shirring) tỉ mỉ trên từng đường nét thiết kế.

Bình luận trên Facebook