Có nên lắp điều hòa trong bếp

Sử dụng các dụng cụ nấu nướng khiến bếp thường là nơi có nhiệt độ cao nhất trong nhà, vậy có nên lắp điều hoà trong bếp không? Hãy cùng tìm hiểu mẹo vặt dưới đây với Long Bình Plaza để có câu trả lời nhé!

Bếp thường là nơi nấu nướng hằng ngày nên sẽ là nơi có nhiệt độ cao trong nhà. Tuy vậy, việc lắp điều hòa trong nhà bếp không thực sự được khuyến khích. Vì sẽ có một số ảnh hưởng không tốt đến môi trường nấu nướng cũng như sức khỏe của người dùng. Vì sự chênh lệch nhiệt độ trong cùng một không gian phòng.

 

Có nên lắp điều hòa trong bếp 1

 

Môi trường bếp vốn nhiều khói lửa và mùi thức ăn, nấu nướng. Nếu đặt điều hòa bên trong sẽ làm mùi thức ăn khó bay hơi, bí bách. Lâu dần sẽ làm căn phòng bị ám mùi nặng. Hơn nữa, phòng điều hòa nếu không vệ sinh thường xuyên cũng sẽ rất dễ phát sinh nhiều vi khuẩn có hại. Thật tai hại nữa nếu chúng nhiễm vào các loại thực phẩm, gia vị trong phòng.

Đặt điều hòa trong bếp, trong trường hợp thiết bị được lắp ở vị trí chính diện với bếp gas. Thì luồng gió tạo ra sẽ làm ngọn lửa từ bếp gas bị yếu đi. Thậm chí là tắt lửa. Khi đó, quá trình nấu ăn có thể bị gián đoạn. Và dễ làm ảnh hưởng đến kết quả nấu nướng của bạn.

 

Có nên lắp điều hòa trong bếp 2

 

Không chỉ vậy, việc gió thổi lửa trên bếp còn có thể khiến những đồ vật xung quanh bắt lửa. Và dễ cháy lan ra hoặc khi gió của điều hòa làm tắt lửa khi bếp gas còn đang bật thì gas vẫn bị tràn ra ngoài, rất nguy hiểm.

Cùng với đó, các luồng gió từ điều hòa Hitachi giá rẻ còn “góp phần” làm nguội thức ăn đã chế biến. Điều này làm giảm chất lượng cũng như sự ngon miệng mà thức ăn mang lại. Bên cạnh đó, nếu luồng gió từ điều hòa mang nhiều bụi bẩn. Cũng sẽ làm thức ăn bị ô nhiễm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

 

Có nên lắp điều hòa trong bếp 3

 

Tuy nhiên, sau tất cả, nếu bạn vẫn muốn đặt điều hòa trong bếp?

+ Nên sử dụng bếp từ hoặc bếp hồng ngoại thay cho bếp gas.

 

sử dụng bếp từ

 

+ Không đặt đối diện với hướng bếp và xoay hướng gió lên trần nhà. Để gió mát có thể đi đến khắp phòng mà không hướng thẳng vào bếp. Và chỉ nên để ở mức gió nhẹ.

+ Đặc biệt, bạn nên lưu ý bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa định kỳ. Để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

 

lau chùi vệ sinh thường xuyên

 

Như vậy, trên đây là một số thông tin về việc không nên lắp điều hòa trong bếp và một số lưu ý nếu muốn lắp điều hòa trong bếp. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để Long Bình Plaza có được phản hồi nhanh nhất nhé!

 

Bình luận trên Facebook