Có nên để trẻ sốt nằm điều hòa

Bạn đang thắc mắc trẻ bị sốt có nên cho nằm điều hòa? Và nên cho trẻ nằm điều hòa như thế nào để tốt cho sức khỏe của trẻ? Hãy cùng Long Bình Plaza đi tìm câu trả lời qua việc tìm hiểu các mẹo hay dưới đây nhé!

Theo nghiên cứu từ các bác sĩ nhi, trẻ bị sốt vẫn có thể nằm điều hòa bình thường ở mức nhiệt độ trung bình 27-29 độ. Vì khi trẻ đang bị sốt thì không khí mát mẻ và dễ chịu sẽ làm bé thoải mái hơn. Tuy nhiên bạn vẫn cần lưu ý và tham khảo một số mẹo sau:

Lựa chọn nhiệt độ phù hợp

Thân nhiệt của trẻ em không giống người lớn, nên khi trẻ nằm máy lạnh, bạn nên chỉnh nhiệt độ trung bình từ 27-29 độ C. Vì hệ thần kinh giao cảm, phó giao cảm của trẻ chưa hoàn thiện nên nhiệt độ ngoài trời chỉ cần hơi tăng lên trẻ em đã bị nóng và nếu để lạnh quá cũng rất dễ khiến trẻ bị ho, cảm.

 

Có nên để trẻ sốt nằm điều hòa 1

Không nên bật điều hòa 24/24

Bật máy lạnh cả ngày sẽ khiến không khí bị dồn đọng, không tốt cho sức khỏe và hệ hô hấp của trẻ. Ít nhất mẹ phải 2 lần tắt máy lạnh Hitachi trong ngày, đồng thời mở hết các cửa. Dùng quạt đuổi hết không khí đọng ra ngoài, kết hợp đón ánh nắng càng nhiều càng tốt.

 

Có nên để trẻ sốt nằm điều hòa 2

Ghi nhớ qui tắc 3 phút

Trước khi cho trẻ từ phòng máy lạnh ra ngoài thì hãy mở cửa trước đó 3 phút và cho trẻ đứng chơi gần đó để trẻ quen với luồng không khí nóng bên ngoài. Và ngược lại, khi trẻ ở ngoài về, ra nhiều mồ hôi, mẹ nên lau mồ hôi cho trẻ và để trẻ nghỉ ít nhất 3 phút ở nhiệt độ phòng bình thường, tránh cho trẻ không bị sốc nhiệt.

Có nhiều máy lạnh hiện đang bán tại Siêu thị Điện máy Long Bình như: điều hòa Panasonic, LG,….

Không để điều hòa hướng thẳng vào khu vực ngủ

Trẻ con nhỏ, hệ hô hấp chưa hoàn thiện. Nếu quạt gió của điều hòa thổi thẳng vào mặt, vào đầu thì trẻ sẽ rất dễ mắc những bệnh về đường hô hấp như dị ứng đường hô hấp, viêm mũi, viêm phế quản.

 

Có nên để trẻ sốt nằm điều hòa 3

Luôn luôn giữ cho phòng sạch sẽ

Phòng điều hòa Hitachi giá rẻ nếu không được làm vệ sinh thường xuyên sẽ dễ sinh ra nấm mốc, mầm bệnh lưu trú gây bệnh cho trẻ. Vì vậy, bạn nên lau dọn vệ sinh thường xuyên.

 

Có nên để trẻ sốt nằm điều hòa 4

 

Tóm lại khi trẻ bị sốt, việc nằm máy lạnh sẽ giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, bạn phải luôn lưu ý đến nhiệt độ điều hòa và và các mẹo cho trẻ nằm điều hòa mà Long Bình Plaza đã giới thiệu nhé.

Bình luận trên Facebook