Cảm biến thông minh trên điều hòa Aqua là gì?

Ở các dòng điều hòa hiện đại ngày nay đều được tích hợp cảm biến thông minh, góp phần tiết kiệm điện năng hiệu quả cho gia đình và điều hòa Aqua cũng không nằm ngoài danh sách đó. Trong bài viết sau, hãy cùng Long Bình plaza khám phá cảm biến thông minh trên điều hòa Aqua là gì nhé.

1 Cảm biến thông minh Eco

Ở điều hòa Aqua, cảm biến thông minh Eco được chia làm 2 dạng: cảm biến thông minh Eco và cảm biến thông minh Eco 2 khu vực (dành cho dòng 2 HP).

Cảm biến thông minh Eco 1 khu vực

Khi kích hoạt chế độ Eco Sensor, điều hòa có thể nhận biết được sự chuyển động của người trong phòng. Trong vòng 20 phút mà không thấy bất kỳ sự chuyển động nào. Máy sẽ tự động tăng nhiệt độ cài đặt lên khoảng 2 độ C (ấm hơn) để tiết kiệm điện. Ngay khi có người vào phòng, điều hòa sẽ trở lại hoạt động ở nhiệt độ cài đặt ban đầu.

 

Cảm biến thông minh trên điều hòa Aqua là gì? 1

 

Cảm biến thông minh Eco 2 khu vực

Ngoài việc có thể nhận biết chuyển động của con người tương tự chế độ cảm biến thông minh. Cảm biến thông minh 2 khu vực còn có khả năng hướng luồng gió thổi trực tiếp hoặc tránh thổi vào người tùy người dùng lựa chọn. Tạo cho bạn cảm giác thoải mái, phù hợp với nhu cầu sử dụng nhưng vẫn tiết kiệm đáng kể chi phí điện năng.

 

Cảm biến thông minh trên điều hòa Aqua là gì? 2

2 Cảm biến thông minh Eco-pilot

Cảm biến thông minh Eco-pilot là một công nghệ được đánh giá là siêu đỉnh, có thể tiết kiệm đến 67% điện năng tiêu thụ nhờ vào khả năng tự động điều chỉnh luồng hơi lạnh phù hợp nhất. Dựa trên nguyên lý cảm biến con người và cảm biến ánh sáng:

Cảm biến con người

Bằng cách xác định số lượng, vị trí và sự chuyển động của người trong phòng, điều hòa sẽ chia phòng thành 6 khu vực. Từ đó tự động điều chỉnh nhiệt độ và luồng gió thổi một cách thông minh, phù hợp nhất: Xác định số lượng người: Khi phòng đông người, máy sẽ tăng công suất hoạt động để mang lại bầu không khí mát lạnh lý tưởng. Và ngược lại, nếu phòng vắng người, điều hòa sẽ giảm công suất hoạt động nhằm tiết kiệm điện mà không làm ảnh hưởng đến người dùng. Xác định vị trí người: Bạn có thể tùy chọn hướng luồng gió thổi trực tiếp vào người để được tận hưởng cảm giác mát lạnh nhất hoặc hướng gió thổi ra xa để ngăn chặn nguy cơ bị cảm lạnh.

Xác định sự chuyển động của người: Khi không phát hiện chuyển động của con người, điều hòa sẽ tự động tăng nhiệt độ nhằm tiết kiệm điện cho bạn.

Cảm biến ánh sáng

Cảm biến ánh sáng cho phép điều hòa nhận biết được cường độ ánh sáng ngày và đêm. Từ đó tự động điều chỉnh sang chế độ ngủ khi trời tối. Nhờ vậy bạn sẽ có được một giấc ngủ ngon, êm ái, không lo bị cảm lạnh vào ban đêm. Đồng thời góp phần tiết kiệm điện hơn cho gia đình.

 

Cảm biến thông minh trên điều hòa Aqua là gì? 3

 

Trên đây là thông tin về chế độ cảm biến thông minh trên điều hòa Aqua giá rẻ mà Long Bình Plaza muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích về chế độ độc đáo này.

Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp, đừng ngại ngần để lại câu hỏi ở phần bình luận cuối bài viết bạn nhé.

Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm với nhiều mặt hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử giá tốt nhất!

Bình luận trên Facebook