Các lỗi thường gặp và cách khắc phục ở máy giặt

Trong phần 3 này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu thêm những lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt cũng như cách khắc phục các lỗi này một cách hiệu quả nhất. Đây cũng là những lỗi cuối cùng mà chúng tôi có thể liệt kê và chia sẻ với các bạn. Hy vọng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm hay để sử dụng chiếc máy nhà mình hiệu quả lâu bền hơn.

Máy giặt trong trạng thái không hoạt động dù cắm điện

Thông thường khi gặp trường hợp này, người dùng sẽ nghĩ rằng rằng máy bị hư. Nhưng bạn đừng lo lắng vội. Bạn nên kiểm tra công tắc nguồn POWER SWITCH. Và nút khởi động của máy giặt là START/PAUSE đã nhấn chưa. Có thể trong quá trình sử dụng máy bạn quên không bấm nút. Hoặc do dây điện và nguồn điện có vấn đề bạn. Nên kiểm tra kỹ rồi mới quyết định gọi điện cho thợ bảo hành.

Máy giặt quần áo không sạch

Nếu bạn giặt quần áo không sạch bạn nên kiểm tra lại lượng nước và lượng quần áo không cân bằng. Thứ hai là do việc vệ sinh của thùng máy và lồng giặt chưa thật kỹ lưỡng. Khiến quần áo bị bẩn lây. Bạn chỉ cần điều chỉnh và chú ý quan sát khi sử dụng thiết bị. Bạn sẽ cải thiện được việc giặt quần áo cho cả gia đình.

 

 

Điều này áp dụng cho cả máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước.

Quần áo còn vương những hạt bột giặt li ti

Điều này có thể do bạn cho bột giặt vào quá nhiều nên dẫn đến tình trạng bột giặt không thể tan hết. Vì vậy bạn nên cho bột giặt vừa đủ và tốt nhất nên sử dụng nước giặt cho phù hợp.

Quá trình bơm nước vào máy rất yếu

Có hai cách để giúp máy hoạt động nhanh hơn trong quá trình bơm nước: Bạn có thể thử như sau: Đặt máy nơi có áp lực nước mạnh hơn hoặc đổ trực tiếp nước vào máy giặt. Hay dùng bơm trợ lực để máy được hoạt động nhanh hơn mức bình thường.

 

Ở giữa tiến trình giặt hoặc xả, máy giặt bỗng cấp nước?

Khi đang ở giữa tiến trình xả hoặc giặt, thiết bị sẽ ngưng việc cấp nước, đây là nguyên tắc của bất kỳ sản phẩm máy nào. Nhưng vì sao máy nhà bạn bỗng có hiện tượng cấp nước lại? Đây có thể là do bạn đã mắc phải những lỗi cơ bản. Như bạn mở nắp để bỏ thêm đồ vào, mực nước bạn cung cấp cho máy không đủ để máy hoạt động. Bạn chỉ càn chú ý lại các khâu và lượng nước là thiết bị lại có thể hoạt động bình thường.

Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm với nhiều mặt hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử giá tốt nhất!

Bình luận trên Facebook