Bảo dưỡng điều hòa?

Điều hòa không khí cũng như những sản phẩm khác cần được chăm sóc, bảo dưỡng hơn thế nữa điều hòa là vật dụng được sử dụng nhiều là nơi lọc không khí nhưng cũng là nơi sản sinh ra vi khuẩn nếu không biết cách bảo dưỡng. Vậy nên bảo dưỡng điều hòa như thế nào? Và bạn có đang bảo dưỡng điều hòa đúng cách không?

 

 

Tại sao nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ?

Tại sao nên bảo dưỡng máy lạnh thì bản thân chúng ta ai ai cũng đã biết, máy móc hoạt động lâu ngày. Thì phải bảo dưỡng, kiểm tra, làm vệ sinh và nếu bảo dưỡng máy lạnh định kỳ sẽ có những lợi ích sau:

Nâng cao độ bền của máy: việc kiểm tra, lau chùi thường xuyên sẽ giúp cho máy hoạt động trong trang thái tốt nhất. Tạo luồng không khí trong sạch trong phòng: Dàn lạnh không vệ sinh sẽ chứa rất nhiều bụi bẩn gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy. Cũng như sản sinh ra vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người.

Tiết kiệm điện năng: Đảm bảo cho máy hoạt động bình thường ở điều kiện tốt nhất. Máy sẽ không bị hoạt động quá tải và đều đặn hơn. Điều này giúp thiết bị tiết kiệm điện hơn.

Tiết kiệm chi phí sửa chữa: không bảo dưỡng máy lạnh sẽ làm cho máy chạy trong điều kiện bình thường, quá tải, bụi bẩn. Làm ảnh hưởng tới tất cả những bộ phận khác của máy. Lâu ngày máy sẽ hư hỏng nặng và bạn phải tốn một khoản phí lớn hơn nhiều.

 

 

Các bước bảo dưỡng điều hòa

Việc bảo dưỡng điều hòa cũng có những bước thực hiện mà buộc các thợ bảo dưỡng phải nắm rõ, hiểu và thực hiện đúng quy trình. Cũng có những bước có thể hoán đổi lẫn nhau nhưng về cơ bản bảo dưỡng máy lạnh bao gồm các bước sau:

Kiểm tra tình trạng hoạt động của máy:

+ Thông qua việc hỏi thăm tình trạng hoạt động từ khách hàng: máy nhiễu nước, lạnh yếu, tắt đột ngột..

+ Khởi động máy: khởi động cho máy chạy thử để kiểm tra độ ồn, lưu lượng gió…

+ Trước khi bắt đầu vị sinh dàn nóng và dàn lạnh cần lưu ý tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

 

 

Vệ sinh dàn nóng điều hòa:

Dàn nóng điều hòa là nơi tiếp xúc với môi trường ngoài với nhiều bụi bẩn, côn trùng…. Nhân viên bảo dưỡng điều hòa sẽ tháo nắp dàn nóng. Và dùng máy bơm áp lực xịt vào dàn tản nhiệt để rửa sạch bụi bẩn, côn trùng bám. Xem xét về vị trí lắp đặt dàn nóng: có được che chắn đúng kỹ thuật. Có bị ảnh hưởng bởi môi trường nhiều không. Đảm bảo dây tiếp đất không bị hở hoặc mất kết nối. Kiểm tra có thiết bị nào bị ăn mòn không…

Để biết cách lắp đặt máy lạnh đúng tiêu chuẩn tham khảo cách lắp đặt điều hòa Mitsubishi heavy đúng cách.

Vệ sinh dàn lạnh :

Vệ sinh thiết bị bằng vải khô, mềm hay có thể sử dụng máy hút bụi.

+ Làm sạch bộ lọc khí: Tháo bộ lọc khí sau đó lau chùi nếu bộ lọc quá bẩn vệ sinh bằng nước ấm (~300C). Và sau đó làm khô hoàn toàn.

+ Đảm bảo không có vật cản nào xung quanh cửa thoát khí.

+ Kiểm tra và vệ sinh ống thoát nước dư.

Kết thúc bảo dưỡng:

Sau khi làm vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa cần kiểm tra lại hoạt động của máy. Đảm bảo cho máy hoạt động bình thường và nạp gas nếu cần thiết.

Điều hòa bán chạy nhất 2019 như điều hòa LG, … đang được bày bán tại Long Bình Plaza với nhiều ưu đãi hấp dẫn chưa từng có.

Bình luận trên Facebook