8 sai lầm hầu như ai cũng mắc phải khiến rút ngắn tuổi thọ máy giặt

Công việc tất bật hằng ngày khiến bạn phải sử dụng máy giặt thường xuyên để giảm tải công việc nhà. Một số gia đình vì quá tận dụng vào các tính năng của mặt hàng này nên có những thói quen sai lầm làm giảm đi tuổi thọ của máy. Những thói quen tưởng chừng ‘vô thưởng vô phạt’ khi dùng dưới đây chính là sai lầm mà nhiều người cần loại bỏ ngay.

Giặt quần áo vượt quá khối lượng giặt

Máy giặt có một khối lượng giặt nhất định. Một số người dùng cố nhồi nhét thật nhiều quần áo vào trong một lần giặt. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến động cơ của máy, có thể dẫn đến hao mòn hệ thống dây cu-roa và vòng bi của máy.

Bạn nên giặt quần áo theo khối lượng giặt đã ghi rõ trên vỏ máy hoặc trong hướng dẫn sử dụng.

 

 

Không lấy quần áo ra khỏi máy sau khi giặt

Nhiều người dùng có thói quen không lấy quần áo ra khỏi máy sau khi giặt. Để quần áo còn ướt nằm trong máy một thời gian dài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Gây ra mùi hôi khó chịu cho lồng giặt và quần áo. Nếu bạn không có thời gian phơi quần áo ngay, có thể cho quần áo vào chiếc giỏ nhựa rồi để ở khu vực thông thoáng. Hoặc ít nhất bạn phải mở cửa thiết bị sau khi máy đã giặt xong quần áo.

 

 

Không kéo dây khoá quần trong khi giặt

Một trong những thói quen có thể ảnh hưởng đến sự vận hành của máy đó là vẫn để mở dây kéo khoá quần. Khi đang giặt giũ, dây khoá kéo có thể bị mắc vào trong các lỗ trống bên trong lồng giặt. Ngoài ra khoá kéo quần còn có thể gây nên những vết xước trên cánh cửa máy làm mất thẫm mỹ. Kể cả máy giặt cửa trên hay cửa trước cũng dễ mắc phải thói quen khó bỏ này.

Trước khi giặt giũ bạn nên kiểm tra và đảm bảo tất cả khoá quần đều đã được kéo lên.

 

 

Giặt đồ lót có móc khoá

Các loại đồ lót của phụ nữ được thiết kế tỉ mỉ và trang bị một vài móc khoá nhỏ. Đó là những chi tiết thô cứng có thể gây phá huỷ lồng giặt trong quá trình máy vận hành.

Bạn có thể giặt tay các loại đồ lót này. Hoặc trang bị thêm túi giặt để bảo vệ quần áo và lồng giặt. Vỏ gối cũ cũng có thể làm túi giặt rất hiệu quả.

 

 

Sử dụng quá nhiều chất giặt tẩy

Nhiều người dùng có quan niệm sai lầm rằng sử dụng thật nhiều chất giặt tẩy để quần áo được sạch hơn. Thực ra thói quen này để lại một lượng lớn cặn bột giặt ở trong lồng giặt. Bảng điều khiển trên máy cũng rất dễ hư hại nếu tiếp xúc phải chất tẩy hoặc cặn bột giặt.

Nếu phải sử dụng các chất giặt tẩy bạn nên đọc kỹ liều lượng trong hướng dẫn sử dụng.

 

 

Bỏ quên tiền xu trong quần áo khi giặt máy giặt

Tiền xu là một vật kim loại gây ra nhiều tác hại cho máy giặt. Tiền xu đôi khi bị chính bạn bỏ quên trong túi quần hoặc túi áo. Khi vào trong, lúc máy vận hành sẽ gây ra nhiều va đập giữa tiền xu, cánh cửa máy giặt và lồng giặt.

Lực va đập sẽ gây ra nhiều hỏng hóc hơn cả móc kéo khoá quần.

 

 

Cắm điện máy giặt ngay cả khi không dùng

Thông thường bạn ít khi rút phích cắm ngay cả khi không sử dụng tới nó. Nếu dòng điện tăng giảm bất ngờ sẽ gây tổn hại tới các mạch điện bên trong. Và làm tan chảy những thành phần làm bằng nhựa trong bộ vi xử lý của máy.

Nên bảo vệ các thiết bị gia dụng đắt tiền như máy giặt bằng hệ thống ổn định điện áp. Nên rút phích cắm điện khi không dùng nữa.

 

 

Giặt quần áo với nước lạnh

Vì mục đích tiết kiệm điện năng mà một số người dùng máy giặt thường giặt quần áo với nước lạnh. Thói quen này giúp tiết kiệm chi phí điện hằng tháng, giảm thiểu sự co rút và phai màu quần áo. Tuy nhiên, nếu thiết bị thường xuyên được thực hiện chu kỳ bảo trì với nước nóng. Nó sẽ vận hành tốt hơn và làm quần áo có mùi dễ chịu hơn.

Lưu ý: Bạn có bảo trì máy thường xuyên bằng cách cho nước nóng vào trong máy nếu máy không có sẵn chế độ nước nóng, thêm một ít giấm ăn rồi khởi động cho máy chạy đúng một chu kỳ giặt bình thường. Cách làm này giúp loại bỏ cặn bột giặt tích tụ lâu ngày trong lồng giặt.

 

 

Muốn mua máy giặt chính hãng, hiện đại giá ưu đãi hãy đến với Long Bình Plaza để nhận nhiều ưu đãi nhất!

Bình luận trên Facebook