6 sai lầm làm giảm tuổi thọ của máy giặt

Máy giặt là người bạn đồng hành, cùng các chị em chăm sóc gia đình tốt hơn, nhưng nhiều khi chính những sai lầm trong khi sử dụng lại là yếu tố làm cho người ‘bạn’ này nhanh hỏng hóc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 6 sai lầm làm giảm tuổi thọ máy trong bài viết dưới đây để sử dụng thiết bị này hiệu quả hơn nhé!

Quần áo ướt

Bạn vẫn thường chủ quan để máy giặt xong một khoảng thời gian rồi mới lấy đồ ra phơi. Việc để đồ ướt trong máy lâu sẽ gây ra mùi khó chịu cho máy, về lâu dài sẽ gây ra ẩm mốc. Vì thế, sau khi giặt bạn nên lấy quần áo ra ngay. Nếu không thể phơi ngay thì hãy để chúng ở nơi thông thoáng.

 

Máy giặt cắm điện quá lâu

Cũng giống như các thiết bị tủ lạnh, máy tính, nếu cắm điện máy quá lâu có thể gây hại đến các mạch điện tử bên trong, thậm chí làm tan chảy các thành phần nhựa. Vì thế, hãy rút phích cắm điện của máy ra khi không sử dụng.

Dây khóa kéo

Dây khóa kéo của quần, áo có thể bị mắc kẹt vào lồng giặt trong lúc máy đang hoạt động. Bên cạnh đó, dây khóa kéo cũng có thể gây ra các vết xước vừa làm máy xấu đi, vừa có thể gây ra vỡ kính. Vì thế, trước khi giặt, các dây khóa kéo được phải được kéo lên hoàn chỉnh rồi mới cho vào giặt.

 


Tiền xu

Đừng quên lấy tiền xu bỏ ra ngoài túi quần trước khi cho vào giặt. Khi tiền xu bị mắc kẹt trong máy sẽ ảnh hưởng lớn tới hoạt động của máy. Thậm chí làm hỏng máy.

Quá nhiều chất giặt tẩy vào máy giặt

Không hẳn sử dụng nhiều chất giặt tẩy thì quần áo sẽ sạch hơn. Ngược lại, bạn đã vô tình để lại một lượng cặn xà phòng lớn bám trên máy. Đây cũng là một nguyên nhân dễ gây hỏng máy.

 

Nước lạnh

Mặc dù dùng nước lạnh sẽ tiện hơn và giảm thiểu sự phai màu quần áo trong quá trình sử dụng máy giặt. Tuy nhiên, máy giặt sẽ hoạt động tốt hơn nếu bạn dùng nước nóng. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên bảo trì máy giặt bằng nước nóng. Nếu máy không có chế độ giặt bằng nước nóng, bạn nên đổ nước nóng từ bên ngoài vào, sau đó cho thêm giấm ăn và cho máy chạy không một chu kỳ để loại bỏ cặn bên trong. Thực hiện công việc này ít nhất 1 tháng một lần.

Máy giặt LG 9KG FC1409S2W có nhiều chế độ hỗ trợ người dùng.

Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm với nhiều mặt hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử giá tốt nhất!

Bình luận trên Facebook