3 thói quen cực có hại khi bảo quản thịt trong tủ lạnh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và an toàn thực phẩm thì việc trữ đông thịt nếu không làm đúng cách sẽ rất dễ làm thịt bị vi khuẩn xâm nhập gây ra các bệnh nguy hiểm. Cũng vì thế mà Long Bình Plaza chỉ cho bạn 3 thói quen rất có hại mà chúng ta thường dễ mắc phải khi bảo quản thịt trong tủ lạnh để các bạn có thể phòng tránh.

 

tủ lạnh samsung

Không rửa thịt trước khi cất vào tủ lạnh

Nhiều người có thói quen khi đi chợ về là cho luôn thịt vào trong tủ để bảo quản. Nhưng thịt khi mua về thường dễ dính các chất bẩn và bị vi khuẩn bám vào. Vì thế cách làm đúng ở đây là bạn phải rửa sạch thịt. Thấm khô rồi mới cho vào túi hoặc hộp đựng riêng biệt sau đó cho vào tủ lạnh.

Để thịt còn sống trong ngăn mát tủ lạnh quá lâu

Ngăn mát của tủ lạnh chỉ có thể bảo quản thịt được tối đa 2 ngày. Nếu muốn bảo quản thịt lâu ngày thì bắt buộc bạn phải cho thịt vào trong ngăn tủ lạnh: ngăn đá bên trên hoặc ngăn đá bên dưới. Qua thời gian trên, thịt sẽ bắt đầu xuất hiện các vi khuẩn gây hại. Biến chất làm mất dinh dưỡng và mùi vị của thịt. Nó còn rất có hại cho sức khỏe của người dùng.

Cấp đông lại thịt sau khi dùng không hết

Rất nhiều người sau khi lấy thịt ra khỏi ngăn đá thấy không sử dụng hết lại cho phần còn lại vào trong tủ lạnh cấp đông tiếp. Hành động này vô tình làm phát sinh nguy cơ gia tăng vi khuẩn hơn rất nhiều lần. Tế bào thịt sau khi thoát khỏi tình trạng bị đông đá mà không được chế biến luôn sẽ phát triển các vi khuẩn rất nhanh. Vì vậy, cách tốt nhất là mỗi lần lấy thịt, bạn chỉ nên lấy đúng số lượng vừa đủ. Cố gắng sử dụng hết chứ không nên cấp đông lại một lần nữa.

Bình luận trên Facebook