Nguyên nhân và cách khắc phục mặt bếp từ, bếp hồng ngoại bị nứt

Bếp từ và bếp hồng ngoại hiện nay được sử dụng rất nhiều bởi tính an toàn và dễ sử dụng, đặc biệt là tại các căn chung cư. Trong quá trình sử dụng bếp, không thể tránh tuyệt đối việc bếp bị va nứt, nhưng bạn cũng đừng lo, cũng đừng vội đem bỏ bếp. Siêu Thị Long Bình sẽ giúp các bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này để các bạn có thể sử dụng an toàn và tăng tuổi thọ của bếp nhé!

BẾP TỪ HỒNG NGOẠI KOENIC KAI-3689 5400W
BẾP TỪ HỒNG NGOẠI KOENIC KAI-3689 5400W

Nguyên nhân khách quan

Hầu hết các loại bếp từ và bếp hồng ngoại  như bếp từ đơn, bếp từ đôi, bếp hồng ngoại đơn, bếp hồng ngoại đôi… đều được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, sau đó đều phải trải qua quá trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, rồi mới đưa ra thị trường tiêu thụ nên luôn đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định. Theo đó, dù thuộc loại mặt kính bếp từ hay bếp hồng ngoại nào thì cũng đều được đảm bảo khả năng chịu được sốc nhiệt, có độ chống xước cao, chống nứt vỡ khi đun nấu và dễ vệ sinh.

Mách nhỏ mẹo vệ sinh mắt bếp từ, bếp hồng ngoại
Mách nhỏ mẹo vệ sinh mắt bếp từ, bếp hồng ngoại

Vì vậy, rất khó có khả năng mặt kính bếp từ, bếp hồng ngoại nhà bạn bị nứt, vỡ do không đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn, kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu trường hợp hết sức hiếm hoi này xuất hiện, hãy mang bếp đến nhà cung cấp để đổi bếp theo chính sách bảo hành của hãng.

Nếu mặt kính bị nứt do kỹ thuật hãy mang đến cơ sở bảo hành gần nhất

Nguyên nhân chủ quan

Thường thì nguyên nhân chủ quan phần nhiều là do sự bất cẩn của người dùng. Có thể trong quá trình sử dụng, bạn để bếp ở bề mặt không ổn định dẫn đến tình trạng bếp bị rơi, va đập với vật dụng khác dẫn đến mặt kính bếp từ, bếp hồng ngoại bị nứt, vỡ.

Trong quá trình sử dụng bạn có thể bất cẩn làm nứt, vỡ bếp

 

Mặt khác, cũng có thể do bạn không chú trọng khâu bảo quản bề mặt bếp như không lau chùi thường xuyên, không vệ sinh dẫn đến các vi mạch và và hệ thống thông gió của bếp hoạt động không ổn định khiến bếp trở nên không an toàn.

>> Xem thêm: Cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn và tiết kiệm điện.

Nên lau chùi bếp thường xuyên để bếp trở nên ổn định

Cách khắc phục khi bếp từ, bếp hồng ngoại bị nứt

Khi bếp nhà bạn bị nứt, bạn nên cân nhắc kĩ càng để đưa ra được những cách khắc phục hợp lý nhé!

Mặt kính nứt không quá lớn, ngoài phạm vi nấu và bạn đang có nhu cầu sử dụng gấp rút, tạm thời

Do bếp được làm bằng kính chịu nhiệt cao nên khi vỡ thì bếp bị nứt theo đường sọc, không bể hạt hình lựu nguyên mảnh như kính cường lực nên bạn có thể sử dụng silicon, hoặc keo dính dán lên chỗ nứt để tránh vết bẩn và nước thấm theo đường nứt làm hư hỏng vi mạch bên trong.

Có thể dùng keo dán lại nếu vết nứt nằm ngoài phạm vi nấu

Bếp từ Midea MI-T2112DA 2100W

Nứt trong phạm vi nấu (trong vòng tròn)

Đối với mặt bếp từ bạn vẫn có thể dán keo và silicon để tạm thời sử dụng.

Đối với bếp hồng ngoại thì khi nấu mặt bếp bắt đầu sinh nhiệt, nóng, tỏa nhiệt sẽ làm chảy keo, silicon ra nên không thể sử dụng cách này.

Tuy nhiên, cách này chỉ là giải pháp nhất thời, trong thời gian ngắn còn về lâu dài bạn vẫn cần phải phải thay mặt bếp kính của bếp từ, bếp hồng ngoại hoặc gọi điện cho trung tâm và đến nơi bảo hành gần nhất.

Trong thời gian ngắn bạn nên thay mặt bếp hoặc đến cơ sở bảo hành gần nhất

Lưu ý:

Nếu bề mặt bếp nhà bạn bị nứt vỡ hãy dừng việc đun nấu lại ngay lập tức.

Ngắt toàn bộ nguồn điện cung cấp cho bếp, kiểm tra lại chính xác vị trí bề mặt bếp bị nứt vỡ.

Liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của hãng, cung cấp thông tin chi tiết cho nhân viên hỗ trợ để bếp nhà bạn được khắc phục sự cố sớm nhất.

 

Bình luận trên Facebook