Cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn và tiết kiệm điện

Bếp điện hồng ngoại ngày càng được nhiều gia đình sử dụng bởi cách sử dụng khá đơn giản, an toàn và tiết kiệm điện hơn so với bếp gas. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn và tiết kiệm điện chưa. Bài viết dưới đây mà Siêu thị Long Bình sẽ mách đến cho các bạn một số mẹo trong việc sử dụng bếp hồng ngoại an toàn, đúng cách và tiết kiệm chi phí điện cho gia đình bạn.

Bếp hồng ngoại Bigsun BIF-4TH

Dùng ổ cắm riêng biệt cho bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại thường có công suất cao, có thể lên tới 2000W nên bạn sử dụng ổ cắm riêng biệt cho sản phẩm để đảm bào an toàn tránh hiện tượng quá tải gây chập cháy. Khi cắm điện bạn sẽ thấy có tiếng còi báo và mà hình LED hiển thị đèn sáng thì lúc đấy bếp đã sẵn sàng nấu nướng.

Sử dụng an toàn, bảo quản đúng cách

– Bạn không được sờ tay vào mặt bếp cả sau khi đun (nhất là ở vòng tròn phát huy tác dụng của tia hồng ngoại). Ngoài ra, cố gắng sử dụng nồi có đáy bao trùm lên vùng ảnh hưởng của tia hồng ngoại (vòng tròn mặt bếp) để phát huy hết công suất bếp.

– Trong quá trình điều khiển bếp, bạn chỉ nên dùng 1 ngón tay để điều khiển và không nên nhìn lâu vào mặt bếp đã khởi động khi chưa có nồi dễ gây chói mắt nhất là ở nhiệt độ cao.

– Nhiều người có thói quen làm nóng nồi, chảo trước khi nấu, nhưng bếp hồng ngoại có khả năng đốt nóng dụng cụ nấu nhanh hơn. Do đó nếu chỉnh công suất cao ngay khi mở bếp rất dễ làm cháy xoong nồi và thức ăn. Cách tốt nhất là bạn mở bếp ở mức công suất thấp rồi tăng dần nếu cần thiết.

– Bảo quản bếp: dùng giẻ mềm lau vệ sinh thân và mặt bếp. Để xa nơi ẩm ướt và môi trường không có hóa chất.

bếp từ và bếp hồng ngoại

– Đặt bếp ở nơi bằng phẳng, lỗ thoát gió ở đáy bếp và xung quanh luôn thông thoáng.

Giảm nhiệt độ về mức thấp nhất trước khi thay đổi nồi

Trước khi thay đổi nồi trên bếp hồng ngoại Sunhouse , bạn nên giảm nhiệt độ về mức thấp nhất. Khi đặt nồi chảo mới lên nấu bạn mới tiếp tục điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để nấu. Bạn không tắt bếp hồng ngoại sau đó khởi động lại, việc này còn gây ra hao tổn điện năng hơn.

Lựa chọn chế độ nấu

Thông thường các loại bếp hồng ngoại giá rẻ hiện nay đều có chức năng nấu tự động như BBQ (nướng thịt), Hot Pot (nấu lẩu), Soup (canh), Stir Fire (chiên, xào)… hoặc để hình ảnh minh họa. Bạn nên lựa chọn chức năng phù hợp với mục đích sử dụng để món ăn được ngon và tiết kiệm điện năng.

Tắt bếp đúng cách

Bạn nên tắt bếp trước vài phút khi thức ăn nấu chín vì lượng nhiệt còn lại của mặt bếp cũng có thể hoàn tất quá trình này. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiên liệu và an toàn hơn khi nấu, tránh mặt bếp quá nóng sau khi nấu xong. Đặc biệt, các món hầm, món ninh có thể ngon hơn nếu được ủ nóng theo cách này.

Bếp hồng ngoại Kangaroo KG387I

Các bước sử dụng bếp hồng ngoại midea

– Bước 1: Đặt nồi nấu hay dụng cụ nấu lên giữa mặt bếp. Lưu ý không được để tình trạng bếp trống hay nồi không có thực phẩm/nước khi đã mở điện.

– Bước 2: ắm điện. Khi cắm điện, chuông kêu lên, đèn Led hiển thị, bếp sẵn sàng hoạt động.

– Bước 3: Mở điện. Chạm nút Mở/Tắt – ON/OFF để bật máy, lúc này đèn hiển thị sáng lên, bếp chuyển qua chế độ chờ.

– Bước 4: Chọn chức năng nấu. Nhấn Thực đơn – MENU – FUNCTION để chọn chức năng nấu được cài đặt sẵn.

– Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ và công suất. Tùy món ăn mà yêu cầu lửa lớn và lửa nhỏ khác nhau, lúc này bạn cần chỉnh nhiệt độ mặt bếp về nhiệt độ thích hợp.

– Bước 6: Tắt điện. Sau khi nấu xong, bạn nhấn nút Mở/Tắt – ON/OFF để tắt máy, bếp sẽ ngừng hoạt động. Lúc này chờ cho cánh quạt tản mát bếp ngừng chạy mới rút dây điện ra.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận trên Facebook