Cách sắp xếp tủ lạnh ngăn nắp và hợp lý

Việc giữ chiếc tủ lạnh của bạn luôn được sạch sẽ, ngăn nắp không chỉ khiến bạn cảm thấy thoải mái mà giúp tìm kiếm thực phẩm dễ dàng và bảo quản chúng được lâu hơn. Với một chiếc tủ lạnh lộn xộn, chúng ta sẽ dễ dàng quên mất những thực phẩm đã lưu trữ, lâu ngày chúng có thể bị ôi thiu. Bên cạnh đó, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy phiền toái khi mỗi lần tìm kiếm đồ mà phải lục tung hết lên và điều đó khiến bạn muốn sắm ngay một chiếc tủ lạnh có dung tích lớn hơn.

Hãy tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây để có thể sắp xếp chiếc tủ lạnh của mình ngăn nắp, khoa học hơn để tận dụng tối đa khả năng chứa của nó.

 1. Đặt các hộp chứa lớn lên giá

Bạn chỉ cần mua các hộp nhựa lớn, sau đó dán nhãn cụ thể cho từng loại thực phẩm (thịt, cá, hải sản…). Sau đó đặt chúng gọn gàng vào ngăn đá.

 1. Sử dụng kẹp treo các túi đựng thực phẩm lên giá

Cách này đúng là một mũi tên trúng hai đích, việc kẹp các túi thực phẩm lại như vậy sẽ giữ kín các món đang dùng dở đồng thời tận dụng tốt hơn các góc chết của tủ lạnh.

 1. Để các chai nước sốt lên khay trứng

Bạn thấy cánh cửa tủ lạnh đã lộn xộn với đủ loại chai lọ. Nếu vậy, hãy áp dụng lấy các khay trứng đặt các chai nước sốt lên. Như vậy, bạn cũng tiết kiệm được kha khá diện tích cho chiếc tủ lạnh rồi.

 1. Đựng salad vào các hộp thủy tinh

Đựng salad vào hộp thủy tinh

Với cách này, món salad của bạn sẽ tươi lâu hơn. Áp dụng thử đi bạn sẽ thấy chiếc tủ trông thật bắt mắt với những hộp salad như vậy.

 1. Sử dụng hộp có gắn nam châm ở đáy

Dùng hộp gắn nam châm

Một ý tưởng khá hay để tiết kiệm không gian tủ lạnh. Bạn chỉ cần dùng chiếc hộp có gắn nam châm ở đáy rồi đính lên vách của tủ lạnh như hình minh họa.

 1. Vệ sinh tủ lạnh

Một cách để vệ sinh chiếc tủ lạnh trông như mới, ngát hương thơm đó chính là sử dụng dung dịch vệ sinh gồm chanh và hương thảo để lau rửa.

Xem thêm: Vệ sinh tủ lạnh đúng cách

 1. Hãy ưu tiên vị trí cho những thực phẩm cần dùng trước

Để có thể dễ dàng lấy ra, bạn hãy để riêng một ngăn đựng cho các đồ ăn cần ăn trước và có thể ghi chú bằng nhãn bên ngoài để nhận biết. Nhờ đó, bạn sẽ chẳng lo để quên đồ ăn và để chúng hỏng đi vô ích.

Để thực phẩm sử dụng trước một vị trí

 1. Dán nhãn cho các ngăn để đồ ở cánh cửa tủ lạnh

Tại sao chúng ta nên ghi nhãn cho các ngăn? Vì trong gia đình có rất nhiều thành viên sử dụng tủ lạnh. Nếu như chúng ta sắp xếp mà không ghi nhãn, các thành viên còn lại có thể sẽ bị nhầm lẫn giữa các món đồ.

Dán nhãn cho từng loại thực phẩm

 1. Dành khu riêng cho đồ ăn nhanh

Chắc hẳn ai cũng có sở thích với đồ ăn nhanh, hãy ghi chú và sắp xếp riêng một khu dành cho những món ăn này. Bạn sẽ chẳng phải lục tung cả chiếc tủ để tìm kiếm món ăn nhanh mỗi ngày nữa.

Để đồ ăn nhanh ở 1 khu

 1. Sử dụng khay nhiều ngăn trong ngăn đông

Với chiếc khay như vậy, trông ngăn đá của tủ sẽ cực kỳ ngăn nắp bởi các thực phẩm đã được để riêng ra từng vị trí.

Xem thêm: Review tủ lạnh panasonic inverter 322 lít BV-360WSVN

 1. Tập cho trẻ cách giữ gìn vệ sinh, ngăn nắp

Tập thói quen tốt cho trẻ

Nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ, việc bé tự lấy đồ trong tủ chắc hẳn sẽ để lại ít nhiều sự lộn xộn. Hãy dạy trẻ cách cất và lấy đồ ăn từ tủ ra sao cho ngăn nắp và không ảnh hưởng, xáo trộn đồ đạc còn lại. Chắc chắn chiếc tủ lạnh sẽ gọn gàng hơn nhiều.

 1. Trải miếng lót dưới khay kệ của tủ

Việc trải thêm miếng lót dưới các ngăn tủ sẽ giúp hạn chế bị bám mùi khi các thực phẩm có chất lỏng bị rò rỉ. Bạn có thể sử dụng những tờ báo, tờ giấy đã viết hoặc những miếng vải cứng. Khi miếng lót này bị bám bẩn, bạn hoàn toàn có thể lấy ra và thay bằng những miếng lót mới. Như vậy tủ lạnh sẽ luôn sạch sẽ.

 

Bình luận trên Facebook