Nhận biết bếp từ chính hãng và không chính hãng

Trên thị trường hiện nay có 2 loại bếp từ đó là bếp từ đơn và bếp từ đôi. Bạn muốn mua bếp từ nhưng không biết cách thử và test như thế nào để nhận biết được hàng chính hãng. Việc chọn mua hàng chính hãng tất nhiên sẽ đem lại giá trị sử dụng cao hơn rất nhiều. Vì vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tham khảo những cách để phân biệt được hàng thật và hàng giả khi mua hàng nhé!

Những cách phân biệt bếp từ thật và bếp từ giả

Bếp từ Bluestone ICB-6729 2

  1. Kiểm tra CO, CQ khi chọn mua bếp từ

Một trong những bước giúp người tiêu dùng có thể phân biệt được bếp từ chính hãng và không chính hãng là kiểm tra giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ đối với các sản phẩm nhập khẩu, kiểm tra giấy tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) đối với các sản phẩm bếp từ được sản xuất trong nước. Khi kiểm tra C/O bạn sẽ biết chính xác được xuất xứ hàng hóa, kiểm tra C/Q giúp xác nhận chất lượng hàng hóa… Vì vậy, đây được xem là cách kiểm tra bếp từ chất lượng được ưu tiên hàng đầu.

C/O (certificate of origin): là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của quốc gia xuất khẩu (ở Việt Nam là Hải quan) cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại quốc gia đó. C/O phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và cả nước nhập khẩu, thành ra có nhiều loại CO.

Bạn nên xem kĩ về vấn đề này để chọn được sản phẩm chính hãng nhé!

Kiểm tra CO

  1. Kiểm tra các bộ phận của bếp từ

Bên cạnh kiểm tra CO, CQ, trong quá trình mua bếp từ, các bạn có thể phân biệt bếp từ chính hãng và không chính hãng thông qua việc kiểm tra các bộ phận của bếp.

Bạn nên kiểm tra mặt kính kỹ lưỡng vì đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nồi chảo trong quá trình nấu và ảnh hưởng đến hiệu suất nấu nướng của bếp. Nên chọn những sản phẩm có mặt kinh có độ bóng cao, có khả năng chống trầy xước, có khả năng chịu được nhiệt độ cao.

Ngoài ra, các bạn nên kiểm tra các nút cảm ứng của bếp, lựa chọn bếp từ có các nút cảm ứng có khả năng cảm ứng tốt.

Xem thêmNguyên nhân và cách khắc phục mặt bếp từ bị nứt.

Kiểm tra các bộ phận

  1. Nấu trực tiếp trên bếp từ khi xem sản phẩm

Trong thời gian bảo hành bếp từ, hãy chú ý đến khả năng nấu nướng của sản phẩm, nếu sản phẩm phát ra tiếng ồn quá lớn trong quá trình nấu nướng hoặc thời gian nấu chín lâu, các bạn có thể cân nhắc việc đổi trả sang sản phẩm khác chất lượng hơn.

Nấu trực tiếp

  1. Một số cách nhận biết bếp từ khác

Bạn có thể xem nút cảm ứng, thông thường thiết kế của các nhà sản xuất Châu Âu là có nút cảm ứng in chìm bên trong mặt kính, điều này đảm bảo chúng không bị bong, mờ hay có bất kỳ ảnh hưởng gì. Trông chúng còn rất sắc nét, đẹp và tinh tế.

Ngoài ra bạn có thể dùng các phần mềm kiểm tra mã số, mã vạch (barcode).

Trên mã số, mã vạch cung cấp mã quốc gia, mã doanh nghiệp, mã mặt hàng, số kiểm tra.

Bếp từ hồng ngoại đôi lắp âm Bluestone ICB-6811 3

Các thương hiệu quốc tế đều có website nước ngoài vì vậy hãy kiểm tra các sản phẩm nhập khẩu chính hãng trên các website nước ngoài có độ tin cậy cao.

Chúng tôi đã kể ra ở trên những tiêu chí giúp bạn nhận biết đâu là hàng thật và loại bỏ hàng giả – hàng kém chất lượng, bạn không còn phải lo lắng, phân vân khi đứng giữa thị trường bếp khổng lồ hiện nay. Chúc bạn mua được một chiếc bếp vừa ý để tạo nên những món ăn hấp dẫn.

Xem thêm: 5 chú ý khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp từ.

 

Bình luận trên Facebook